VinFast VF e34 đang được định giá ra sao trên sàn xe cũ?

Hiện những chiếc xe VinFast VF e34 2022 đã qua sử dụng đang được rao bán với giá dao động từ 529 – 625 triệu đồng. Trong khi đó, giá xe VF e34 mới hiện đang niêm yết ở mức 690 triệu đồng.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

VinFast VF e34 đang được định giá ra sao trên sàn xe cũ?

VinFast VF e34 đang được định giá ra sao trên sàn xe cũ?.

VinFast VF e34 là mẫu ô tô điện đầu tiên của thương hiệu Việt Nam mở bán ở thị trường trong nước. Mẫu xe này bắt đầu bàn giao tới các khách hàng từ cuối năm 2021. 

Tính đến hết tháng 8/2022, đã có gần 2.300 xe VinFast VF e34 đến tay khách hàng Việt. Song song với xe mới, hiện tại trên thị trường xe cũ, sự xuất hiện của những chiếc VF e34 siêu lướt cũng khá sôi động.

Theo khảo sát tại hệ thống tin rao Oto.com.vn, hiện những chiếc xe VinFast VF e34 2022 đã qua sử dụng rao bán khá nhiều. Do thời gian giao xe chưa lâu nên đa phần mức ODO của các xe rao bán chỉ dao động từ vài trăm đến vài nghìn km.

Giá VinFast VF e34 2022 đã qua sử dụng

Giá VinFast VF e34 2022 đã qua sử dụng.

Giá xe VinFast VF e34 mới hiện nay đang được niêm yết ở mức 690 triệu đồng. Song, khảo sát cho thấy trên thị trường xe cũ, những chiếc VinFast VF e34 cũ đời 2022 đang rao bán với giá dao động từ 529 – 625 triệu đồng. Thậm chí, có những chiếc xe mới chạy 600km, giá bán cũng chỉ ở mức 585 triệu đồng. 

Trong khi đó, nếu lăn bánh xe mới hoàn toàn, tuỳ tỉnh thành người dùng sẽ phải bỏ ra số tiền từ 691 – 712 triệu đồng (Trong vòng 3 năm kể từ ngày 1/3/2022, xe ô tô điện được miễn 100% phí trước bạ). Nếu sở hữu những chiếc xe đã qua sử dụng thì người dùng có thể tiết kiệm được một khoản chi phí, chưa kể lượng xe cũng khá đa dạng và có sẵn. 

hiện những chiếc xe VinFast VF e34 2022 đã qua sử dụng rao bán khá nhiều

Hiện những chiếc xe VinFast VF e34 2022 đã qua sử dụng rao bán khá nhiều.

Như vậy, nếu so với mức giá bán ở thời điểm hiện tại thì có thể thấy giá xe VinFast VFe34 cũ rẻ hơn đáng kể so với giá lăn bánh xe mới. Song, nếu những chiếc xe VF e34 cũ nêu trên được mua ở thời điểm ưu đãi của VinFast thì lại hoàn toàn khác.

Cụ thể, vào thời điểm cuối năm 2021, khi cộng tất cả các ưu đãi từ giá xe, lệ phí trước bạ, phí thuê pin, ưu đãi đặt cọc đợt đầu… người mua VinFast VF e34 sẽ được giảm tới 195 triệu đồng, đưa giá bán thực tế của xe xuống còn 495 triệu đồng. 

Con số nêu trên thấp hơn khá nhiều so với giá niêm yết 690 triệu đồng mà hãng công bố. Theo đó, những người mua xe VinFast VF e34 trong giai đoạn đầu tiên sẽ chỉ tốn thêm khoảng 20 - 30 triệu đồng để đăng ký lấy biển số xe ở các thành phố lớn và không phải chi trả lệ phí trước bạ do được hưởng ưu đãi từ Chính phủ với tổng chi phí khoảng 515 - 525 triệu đồng để sở hữu mẫu xe điện này.

video

Mặc dù vậy, đó là trường hợp những chiếc xe được mua với giá ưu đãi, cũng không loại trừ khả năng những chiếc xe khác được mua với đúng giá niêm yết. Theo những người có kinh nghiệm mua bán xe, hiện tại nguồn cung xe mới từ VinFast hiện không đủ đáp ứng nhu cầu từ phía khách hàng, nhiều người phải chờ đợi với thời gian dài mới được nhận xe. Do đó, việc chọn mua một chiếc xe đã qua sử dụng là phương án hợp lý nếu người dùng đang có nhu cầu sở hữu xe ngay.

Mua VinFast VF e34 cũ cũng là lựa chọn đáng cân nhắc

Mua VinFast VF e34 cũ cũng là lựa chọn đáng cân nhắc.

Tuy nhiên, nếu đang lo ngại về việc mua VinFast VF e34 cũ không biết phải làm sao để kiểm định chất lượng thì tại Oto.com.vn mang tới chương trình đồng hành thông qua OTOCheck và OTOCare.

Trong đó, OTOcheck sẽ giúp các khách hàng có thể check xe cũ, kiểm tra chất lượng xe trước khi xuống tiền. Còn OTOcare khi giao dịch thành công tại Oto.com.vn sẽ nhận được 1 năm bảo dưỡng, chăm sóc xe miễn phí giúp người dùng thảnh thơi hơn trong việc sử dụng xe.

Xem thêm: Chủ VinFast VF e34 hé lộ chi phí 'nuôi xe' 1 tháng, gây bất ngờ khi so sánh với Fadil

Ảnh: Tin rao Oto.com.vn

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading