Audi lên kế hoạch cắt giảm danh mục sản phẩm để đầu tư vào xe điện

Thị trường ô tô | 06/03/2019

Để có thêm chi phí đầu tư vào xe điện và xe tự hành, nhà sản xuất xe hơi Audi đã quyết định sẽ loại bỏ một số mẫu xe bán ế của hãng trong thời gian tới.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Xe điện Audi E-Tron đầu xe

Xe điện Audi E-Tron 2019

Theo Giám đốc của Audi, chi phí phát triển xe điện và công nghệ tự hành đã buộc Audi phải cải tổ toàn diện dòng xe của mình.

Audi là một trong những công ty có danh mục sản phẩm đa dạng nhất ngành ô tô với 35 mẫu xe riêng lẻ và hàng loạt thiết kế kiểu dáng cho từng dòng. Tiêu biểu như Audi A4 có tổng hơn 80 biến thể khác nhau.

Chủ tịch của Audi, Bram Schot tiết lộ rằng ông đang trong quá trình tái tổ chức tổng thể dòng xe của Audi và điều này cũng có nghĩa là một số mẫu xe sẽ bị khai tử. Schot cho biết "Chúng tôi đã quá nhiều kế hoạch và danh mục sản phẩm của Audi đã trở nên khá phức tạp. Tôi nhận thấy rằng có những mẫu xe chỉ chiếm 2% doanh số và tự hỏi tại sao Audi lại phải sản xuất chúng?"

Trả lời câu hỏi về mẫu xe nào sẽ bị khai tử, Schot cho biết: "Tôi sẽ không tiết lộ thông tin cụ thể nhưng tôi đang cân nhắc về một số mẫu xe mà không có thế hệ tiếp theo. Chúng tôi đang thảo luận liệu Audi có thực sự cần những mẫu xe như sedan và estate. Tôi sẵn sàng tiếp nhận mọi ý kiến."

Schot cũng cho biết thêm rằng công ty đang "tiến triển được 2/3 dự án" và vẫn sẽ tiếp tục đưa ra những quyết định trọng đại. Audi TT thế hệ tiếp theo là một trong số đó, dự kiến chiếc xe này sẽ được phát triển thành mẫu coupe 4 cửa với kích thước lớn hơn và đem lại nhiều lợi nhuận hơn.

Giám đốc Audi phát biểu rằng "để Audi duy trì được vị thế trong tương lai, chúng tôi phải đầu tư vào phân khúc xe điện khí và xe tự hành. Do vậy, Audi phải đáp ứng tài chính cho đầu tư vào phân khúc mới nên sẽ không có đủ khả năng để đặt chân đến mọi quốc gia, tiếp cận mọi kênh khách hàng và cung cấp mọi biến thể."

Có thể bạn quan tâm: Audi Q4 e-tron chính thức "lên sóng" tại Geneva 2019

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading