Cơ hội vàng cho người mua xe ô tô: Các chính sách kích cầu và cuộc đại hạ giá đầu năm 2020

Thị trường ô tô | 07/04/2020

Trước lượng tiêu thụ ô tô giảm mạnh đầu năm 2020, hàng loạt các đề xuất để kích cầu và các chương trình khuyến mãi lớn được tung ra. Đây là thời điểm vàng để mua ô tô.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Trong những tháng đầu năm 2020, sản lượng tiêu thụ ô tô giảm mạnh, lượng hàng tồn kho tăng tới 122% so với cùng kỳ 2019. Do vậy cần có những giải pháp "giải cứu" ngành ô tô và kích thích sức mua của người dân. Hàng loạt các đề xuất mới cùng với các chương trình khuyến mãi lớn có thể là giải pháp tạm thời để bình ổn thị trường ô tô trong giai đoạn khó khăn này.

Bộ Công thương đề nghị giảm 50% lệ phí trước bạ

Theo đó, Bộ Công thương vừa có văn bản gửi Thủ tướng đánh giá tác động của dịch Covid-19 đến các ngành công nghiệp trọng điểm. Trong đó, Bộ đã đưa ra nhiều giải pháp, kiến nghị nhằm hỗ trợ ngành ô tô như đề xuất giảm 50% lệ phí trước bạ cho người mua ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước đến hết năm 2020.

Thị trường xe hơi giảm kỷ lục trong 3 tháng đầu năm.

Thị trường xe hơi giảm kỷ lục trong 3 tháng đầu năm 2020.

Lệ phí trước bạ hiện nay được tính theo từng loại xe và từng địa phương khi đăng ký. Ví dụ, mức thu lệ phí trước bạ của đối với ô tô con tại Hà Nội và 7 tỉnh thành khác như: Lào Cai, Cao Bằng, Lạng Sơn, Sơn La, Quảng Ninh, Hải Phòng, Cần Thơ là 12%; Hà Tĩnh có mức phí trước bạ là 11%; TP Hồ Chí Minh và các khu vực còn lại chỉ áp dụng mức lệ phí trước bạ 10%. Xe bán tải có mức lệ phí trước bạ bằng 60% mức thu lệ phí trước bạ lần đầu đối với ô tô con.

Do vậy, nếu đề nghị này được thông qua thì người mua có thể tiết kiệm từ hàng chục đến hàng trăm triệu đồng. 

Để tháo gỡ và hỗ trợ ngành ô tô, Bộ Công thương còn kiến nghị một số giải pháp khác như gia hạn thời hạn nộp Thuế tiêu thụ đặc biệt, Thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế VAT đến hết quý 1/2021.

Cơ hội vàng - ngàn lựa chọn

Thị trường ô tô những tháng đầu năm 2020 sụt giảm mạnh khi các nhà máy sản xuất và các đại lý ô tô liên tiếp phải đóng cửa do dịch Covid-19. Theo báo cáo số liệu của Hiệp hội các nhà sản xuất ôt ô Việt Nam (VAMA), lượng tiêu thụ ô tô của Việt Nam có thể giảm 15% so với dự kiến trước đây. 

Đứng trước tình hình như vậy, nhiều đại lý liên tiếp tung ra các chương trình khuyến mãi lớn giảm từ vài chục đến hàng trăm triệu đồng để thu hút khách hàng. 

Cụ thể, Honda CR-V đang có chương trình khuyến mãi giảm giá đến 150 triệu đồng, chưa bao gồm gói phụ kiện. Tuy nhiên, mức giá này không đồng nhất giữa các đại lý. Lý do là tùy theo lượng hàng trong kho và các chính sách của hãng. Ngoài ra, mẫu xe lắp ráp trong nước - Honda City cũng đang được giảm giá lên đến 30 triệu đồng. HR-V có một vài chiếc giảm tới 150 triệu đồng. Honda Civic cũng giảm 70-80 triệu đồng.

Honda CR-V đang có chương trình khuyến mãi lên tới 150 triệu đồng.

Honda CR-V đang có chương trình khuyến mãi lên tới 150 triệu đồng.

Một thương hiệu khác đến từ Nhật Bản cũng đang có chương trình giảm giá sốc là Nissan. Nissan X-Trail và Terra tại đại lý giảm sâu tới hơn 130 triệu đồng Cụ thể, Nissan X-Trail nhận được ưu đãi giảm cao nhất tới 141 triệu đồng cho bản 2.0 SL 2WD V-series Luxury. Nissan Terra nhận được ưu đãi cao nhất giảm 135 triệu đồng cho bản 2.5 máy xăng đời 2019. Ngoài ra, khách hàng còn được tặng những phụ kiện giá trị đi kèm. 

Hyundai cũng đang triển khai chương trình khuyến mãi lớn cho 4 mẫu xe của mình gồm: Elantra, Solati, Kona,Tucson và Grand i10. Trong đó 3 mẫu xe Elantra, Solati và Kona giảm lần lượt 20 triệu, 30 triệu và 40 triệu đồng, i10 giảm thấp nhất là 15 triệu đồng.

Hãng xe Ford cũng đang có chương trình ưu đãi lớn dành cho Ford Explorer khi giảm tới 269 triệu đồng. Các mẫu xe khác như Ford Everest, Ranger và EcoSport cũng lần lượt được giảm từ 70 - 100 triệu đồng.

Ngoài ra, một số mẫu xe sang đang tung ra các chương trình ưu đãi khủng lên đến vài trăm triệu đồng. Trong đó, BMW X7 là mẫu xe được giảm giá nhiều nhất lên đến 350 triệu đồng. Các mẫu khác như 3-Series, 5-Series, 7-Series, X1, X2, X3, X5, X4, X6 đều có khuyến mãi lớn lên tới 300 triệu đồng. 

Kết luận, thị trường ô tô những tháng đầu năm 2020 là thời điểm vàng để mua xe khi các hãng đua nhau tung ra các chương trình khuyến mãi khủng để bù đắp doanh số. Hơn nữa, các chính sách mới nếu được chấp thuận sẽ có vai trò to lớn trong việc phục hồi thị trường và kích thích nhu cầu tiêu dùng của người dân.

(Nguồn ảnh: Internet)

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading