Chống Covid-19, hàng loạt hãng xe làm trang bị y tế

Thị trường ô tô | 31/03/2020

Chống Covid-19, hàng loạt hãng xe làm trang bị y tế trong lúc các dây chuyền ngừng hoạt động và thiết thốn nhân sự. Được biết, động thái các hãng vùng lên góp phần chống lại dịch đa số là tự nguyện, tự phát nhưng cũng có trường hợp do chính quyền yêu cầu.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Chống Covid-19, hàng loạt hãng xe làm trang bị y tế.

Chống Covid-19, hàng loạt hãng xe làm trang bị y tế.

Theo tin tức ô tô, viễn cảnh các hãng xe làm trang bị y tế giúp đỡ nhân viên y tế chống lại đại dịch Covid-19 đang nổi lên 1 cách nhanh chống.

Bỏ qua vấn đề chính trị và động thái PR sang một bên, các nhà sản xuất ô tô và nhà cung cấp đang hình thành quan hệ đối tác và cơ cấu lại các nhà máy ‘nhàn rỗi’ để làm khẩu trang, mặt nạ phòng độc, máy thở và thiết bị bảo vệ. Một số hàng làm điều này là do tự nguyện nhưng cũng có hãng được chính quyền yêu cầu.

1. Ford

Hãng xe Ford làm trang bị y tế chống Covid-19.

Hãng xe Ford làm trang bị y tế chống Covid-19.

Ford vốn có một lịch sử lâu năm trong việc hỗ trợ chính quyền. Vì vậy, không có gì đáng ngạc nhiên khi nhà sản xuất ô tô Mỹ đã nhanh chóng bước lên và giúp đỡ trong thời gian xảy ra đại dịch. Ford đang cung cấp tấm che mặt, mặt nạ và máy thở cho các chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Các tấm che mặt đang được sản xuất để giúp đáp ứng nhu cầu cần thêm đồ bảo hộ cá nhân cho người liên quan với bệnh nhân bị nhiễm coronavirus.

Được biết, trong sự kiện ô tô này, 1.000 chiếc đầu tiên đã được gửi đến các bệnh viện và mục tiêu của Ford là tăng tốc lên tới 100.000 chiếc mỗi tuần. Ford cũng đã thu thập được hơn 200.000 mặt nạ từ các cơ sở trên khắp thế giới.

Ford cũng đang hợp tác với 3M và GE để thiết kế và sản xuất mặt nạ lọc khí và máy thở. Ford đang giúp 3M tăng công suất sản xuất mặt nạ phòng độc. Các kỹ sư của hãng còn thiết kế mặt nạ phòng độc được chế tạo từ các linh kiện của hãng, ví dụ như bộ pin di động và quạt từ các ghế thông gió của xe bán tải F-150. Nhà sản xuất ô tô Mỹ cho biết hãng có thể sử dụng trung tâm sản xuất tiên tiến của mình tại Redford, Michigan để tạo ra tới 1.000 mặt nạ mỗi tháng.

2. General Motors

Hãng xe GM được tổng thống yêu cầu làm trang bị y tế chống Covid-19.

Hãng xe GM được tổng thống yêu cầu làm trang bị y tế chống Covid-19.

Tổng thống Trump đã yêu cầu General Motors sản xuất máy thở giúp nước Mỹ chống dịch Covid-19. Theo đó, General Motors đang hợp tác với Ventec Life Systems để sản xuất hàng loạt máy thở cũng như mặt nạ phẫu thuật để giúp các chuyên gia chăm sóc sức khỏe.

Với sự giúp đỡ của Ventec, nhà sản xuất ô tô sẽ chế tạo máy thở tại nhà máy của mình ở Kokomo, Indiana và cơ cấu lại một nhà máy hộp số cũ ở Michigan để làm mặt nạ phẫu thuật. Hãng dự kiến bắt đầu vận chuyển máy thở đạt tiêu chuẩn vào tháng tới. Ventec cũng đang tăng cường sản xuất máy thở hiện có tại cơ sở ở Bothell, Washington.

Ông Chris Kipl - CEO của Ventec Life Systems - cho biết: "Sự hợp tác độc đáo này kết hợp chuyên môn chăm sóc hô hấp của Ventec với việc sản xuất của General Motors nhằm tạo ra các máy thở chất lượng cao. Các chuyên gia chăm sóc sức khỏe ở tuyến đầu xứng đáng có được công cụ tốt nhất để điều trị bệnh nhân và máy thở là những gì cần thiết để cứu người".

Các nhân viên đã làm việc suốt ngày đêm trong hơn một tuần để sản xuất trang bị y tế tại nhà máy Kokomo. Đây vốn là nơi chế tạo các linh kiện điện tử của General Motors cho đến khi hãng ngừng hoạt động này để bảo vệ an toàn cho nhân viên.

Giờ đây, nhà máy có thể tạo ra hơn 10.000 máy thở mỗi tháng và khả năng còn tăng thêm nữa. Ngoài việc tăng công suất, General Motors còn hỗ trợ vào chuỗi cung ứng và logistics. Cần hơn 700 bộ phận riêng lẻ để chế tạo ra 200.000 máy thở.

Khoảng 1.000 nhân viên General Motors ở Mỹ ngay lập tức được giao nhiệm vụ cho công việc này. "Chúng tôi rất vui khi được làm việc với General Motors trong đại dịch này vì sức khỏe và sự an toàn quốc gia. General Motors xứng đáng được khen ngợi vì đã đứng lên vào thời điểm quan trọng trong”, ông Terry Dittes - Phó Chủ tịch Nghiệp đoàn Công nhân Ôtô Mỹ (UAW) - cho biết.

"Chúng tôi tự hào được hợp tác với các công ty khác để đối phó với đại dịch toàn cầu này. Các đội ngũ đang làm việc cùng với niềm đam mê và cam kết đáng kinh ngạc. Sự hợp tác này sẽ giải quyết các nhu cầu cấp thiết và cứu người", bà Mary Barra - Chủ tịch và Giám đốc điều hành General Motors – chia sẻ.

Một nhà máy khác của hãng xe Mỹ tại Warren, Michigan cũng sẽ tạm thời sản xuất mặt nạ. Hãng cho biết có khả năng tạo ra tới 50.000 mặt nạ mỗi ngày và khả năng tăng lên đến 100.000 mỗi ngày.

3. FCA

Hãng xe FCA sản xuất khẩu trang y tế chống Covid-19.

Hãng xe FCA sản xuất khẩu trang y tế chống Covid-19.

FCA sẽ làm mặt nạ ở Trung Quốc và sẽ tặng chúng cho các nhân viên cấp cứu và chăm sóc sức khỏe ở Mỹ, Canada và Mexico. Hơn 1 triệu mặt nạ mỗi tháng sẽ đến từ Trung Quốc. Các quốc gia khác sẽ được giúp đỡ trong tương lai.

"Bảo vệ người tuyến đầu chống dịch và nhân viên chăm sóc sức khỏe chưa bao giờ quan trọng hơn lúc này. Ngoài sự hỗ trợ trong việc tăng cường sản xuất máy thở, chúng tôi cũng biết rằng có một nhu cầu cấp thiết và quan trọng đối với mặt nạ. Chúng tôi đã sắp xếp các nguồn lực của FCA để tập trung ngay lập tức vào việc chế tạo mặt nạ và hỗ trợ những người cần thiết nhất trên tuyến đầu của đại dịch", ông Mike Manley - Giám đốc điều hành FCA – cho biết.

FCA xác định rằng cách nhanh nhất để thực hiện điều này là chuyển đổi nhà máy hoạt động tại Trung Quốc. Các nhà máy ở Bắc Mỹ hiện không hoạt động. Việc phân phối mặt nạ sẽ có sự tham khảo ý kiến với các quan chức quốc gia nhằm xác định các khu vực có nhu cầu lớn nhất. FCA và Ferrari trước đây cũng cho biết đang xem xét việc chế tạo máy thở ở Ý.

4. Toyota

Hãng xe Toyota sản xuất trang bị y tế chống Covid-19 bằng phương pháp in 3D.

Hãng xe Toyota sản xuất trang bị y tế chống Covid-19 bằng phương pháp in 3D.

Toyota Bắc Mỹ cho biết sẽ sử dụng một số cơ sở của mình để làm mặt nạ và đang hợp tác với các nhà cung cấp thiết bị y tế để tăng tốc độ sản xuất máy thở, mặt nạ phòng độc và các thiết bị quan trọng khác cho bệnh viện.

Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản sẽ sản xuất hàng loạt tấm che mặt bằng cách in 3D và lô sản phẩm đầu tiên sẽ đến các bệnh viện ở Texas, Indiana, Kentucky và Michigan.

"Khi các nhà máy của Toyota không hoạt động và các đại lý tập trung vào dịch vụ khách hàng, chúng tôi mong muốn đóng góp chuyên môn của mình trong việc nhanh chóng đưa ra thị trường các vật tư và thiết bị y tế cần thiết để chống lại Covid-19", ông Ted Ogawa - CEO của Toyota Bắc Mỹ - cho biết.

Hãng xe Nhật cũng đã sẵn sàng chế tạo mặt nạ và đang tìm kiếm đối tác cho các bộ lọc. Toyota đang hoàn tất các thỏa thuận với ít nhất 2 công ty để giúp tăng công suất máy thở và mặt nạ phòng độc. Hãng cũng đang hỗ trợ kỹ thuật và sản xuất cho các công ty cung ứng y tế muốn tăng công suất.

5. Tesla

Hãng xe Tesla không sản xuất nhưng quyên góp trang bị y tế chống Covid-19.

Hãng xe Tesla không sản xuất nhưng quyên góp trang bị y tế chống Covid-19.

Ông Bill be Blasio - Thị trưởng thành phố New York - cho biết Tesla đã đồng ý tặng hàng trăm máy thở cho các đơn vị chăm sóc đặc biệt của bệnh viện tại đây. Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk cho biết ông đã mua và quyên góp hơn 1.200 máy thở cho đến nay tại California, cũng như tặng mặt nạ.

Không rõ liệu nhà sản xuất ô tô điện có trực tiếp tham gia chế tạo máy thở hay không mặc dù Musk đã gợi ý rằng Medtronic là một đối tác tiềm năng. Nhà máy Tesla ở Fremont, California, đã ngừng hoạt động vào ngày 23/3 để tuân thủ quy định phòng dịch.

6. Magna

Nhà cung cấp Magna đẩy mạnh sản xuất máy khử trùng chống Covid-19.

Nhà cung cấp Magna đẩy mạnh sản xuất máy khử trùng chống Covid-19.

Ngoài các hãng xe nổi tiếng, nhà cung cấp Magna International cũng cho biết sẵn sàng tăng cường sản xuất thiết bị khử trùng để tiêu diệt virus coronatrên thiết bị bảo vệ cá nhân trong bệnh viện. Tuy nhiên, nhà cung cấp Canada vẫn cần phải thử nghiệm với đối tác.

(Nguồn ảnh: Internet)

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading