Concept lỗi thời, Hyundai quyết tâm tái thiết kế bán tải đầu tiên

Thị trường ô tô | 20/02/2019

Sau 4 năm chờ đợi, người dùng hay tin chiếc bán tải đầu tiên của Hyundai sẽ không giống với mẫu concept đã từng giới thiệu.

Bán tải Hyundai Santa Cruz a1

Bán tải concept Hyundai Santa Cruz lần đầu ra mắt tại triển lãm Detroit 2015, sau đó đã thực sự tạo tiếng nên vang nhờ thiết kế mạnh mẽ không hề thua kém đối thủ nào. Tới năm 2018, mẫu xe chính thức được đưa vào danh mục sản phẩm ưu tiên để trình làng trong năm. Tuy nhiên, kế hoạch đã thay đổi vì Hyundai phải tập trung vào dòng SUV.

Bán tải Hyundai Santa Cruz a2

Đến nay, bước sang 2019, đại diện của hãng xe cho biết chiếc bán tải đầu tiên của họ sẽ không giống với những mẫu xe “anh em”, và thậm chí khác biệt với Santa Cruz concept. Ông SangYup Lee – Giám đốc Trung tâm thiết kế Hyundai toàn cầu tại Namyang (Hàn Quốc) chia sẻ, sở dĩ có thay đổi này là vì thời gian hoàn thành kéo dài tới 5 năm và xu thế thị trường cũng như thị hiếu khách hàng đã khác.

Không chỉ vậy, dường như nhà sản xuất ô tô Hàn vẫn chưa hài lòng với sự phá cách được đánh giá hiện đại và cuốn hút ngang ngửa bán tải của thương hiệu Mercedes-Benz nên quyết tâm thiết kế lại Hyundai Santa Cruz. SangYup Lee tiết lộ thêm, việc phát triển lại mẫu bán tải của mình nhằm hướng đến sự đa dạng hơn và sở hữu chung một ngôn ngữ giống với những dòng xe du lịch khác. 

Bán tải Hyundai Santa Cruz a3

Bên cạnh việc cải tiến toàn diện trong ngoại hình, Santa Cruz hoàn chỉnh cũng sẽ trở nên “đặc biệt và cấp tiến” hơn. Ông Lee cho biết, hiện tổng thể thiết kế đã chốt xong và sẽ không có thay đổi nào thêm.

Như vậy, chiếc bán tải Hyundai đầu tiên được kì vọng sẽ hoàn toàn mới khiến người dùng khó có thể nhận ra thương hiệu. Đồng thời, tin tức ô tô dự đoán, xe sẽ sử dụng chung khung gầm với mẫu crossover Hyundai Tucson và đi vào sản xuất năm 2021.

Xem thêm:

(Ảnh: autopro.com.vn)

Quảng cáo
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading