Ô tô cũ VinFast thu mua bao giờ bán ra, giá thế nào?

Thị trường ô tô | 28/05/2020

VinFast vẫn đang trong quá trình thu mua xe ô tô cũ trong chương trình Smart Solution, những xe này sẽ được mở bán trong thời gian tới với mức giá niêm yết công khai đến từ thương hiệu Việt.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Thời gian vừa qua, VinFast tiến hành triển khai chương trình "Đổi cũ lấy mới - Lên đời xe sang", cùng với đó là siêu thị xe Smart Solution lần đầu xuất hiện tại thị trường Việt Nam. Mục đích của chương trình hoàn toàn mới này của VinFast nhằm kích cầu tiêu dùng 3 sản phẩm của hãng, đồng thời hãng xe này như nhịp cầu nối giúp người dùng mua được ô tô cũ với giá hợp lý nhất.

Những điều cần biết về siêu thị ô tô cũ và chương trình "Đổi cũ lấy mới - Lên đời xe sang" của VinFast a7

Chương trình "Đổi cũ lấy mới - Lên đời xe sang" của VinFast.

Tôn chỉ chương trình "Đổi cũ lấy mới - Lên đời xe sang" của VinFast là chỉ định giá và thu mua những mẫu ô tô có tuổi đời không quá 7 năm.

Bởi theo người phụ trách chương trình này, với những xe ô tô có thời gian sử dụng 7 năm thường có chất lượng đảm bảo, không quá cũ và có thể đạt nhiều tiêu chí của nhà sản xuất Việt. Hơn nữa, VinFast không thu mua những chiếc xe quá cũ để Smart Solution không bị biến thành "bãi phế liệu" tại Việt Nam.

Những khách hàng đủ điều kiện tham gia chương trình đều phải có hợp đồng mua một trong 3 mẫu xe bao gồm VinFast LUX SA2.0, LUX A2.0 và Fadil. Điều này đồng nghĩa, mỗi người dùng khi mang chiếc ô tô cũ của mình vào Smart Solution sẽ đều ra về với một mẫu xe do VinFast hiện đang phân phối.

Sau khi đã ký hợp đồng mua xe, chiếc xe cũ của người dùng sẽ được các chuyên gia có kinh nghiệm thẩm định về nhiều tiêu chí như: Thẩm định thân vỏ, nội thất, khung gầm, trải nghiệm lái, các hệ thống điện, điều hoà... Các hạng mục trên sẽ được đánh giá còn chất lượng bao nhiêu % so với xe mới.

Đặc biệt, những chiếc xe được VinFast thu mua lại hoàn toàn là xe nguyên bản và không gặp phải hiện tượng đâm đụng, ngập nước, thay đổi kết cấu của xe. Do đó, những người dùng mua xe cũ đã được thẩm định của VinFast sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng.

Như vậy, người dùng mua ô tô cũ sẽ hoàn toàn yên tâm khi đã có nơi uy tín để đặt niềm tin. Nhưng vấn đề quan tâm của nhiều khách hàng hiện nay là bao giờ ô tô cũ VinFast thu mua bán ra, giá thế nào?

Những điều cần biết về siêu thị ô tô cũ và chương trình "Đổi cũ lấy mới - Lên đời xe sang" của VinFast a4

Khách hàng đang được chuyên gia định giá sản phẩm.

Theo như chia sẻ của vị quản lý chương trình "Đổi cũ lấy mới - Lên đời xe sang" và siêu thị xe Smart Solution, trong giai đoạn đầu thời gian thu mua xe chỉ kéo dài đến hết tháng 5/2020.

Nguyên nhân được đưa ra là bởi do lần đầu tổ chức, hãng xe Việt vẫn đang trong quá trình hoàn thiện các công đoạn để lần tổ chức sau sẽ tốt hơn. Do đó, siêu thị xe Smart Solution sẽ chỉ diễn ra trong vòng gần 1 tháng.

Đây cũng là lần đầu tiên VinFast tổ chức siêu thị xe cũ nên hiện gặp nhiều khó khăn từ việc nguồn nhân lực chưa thực sự đủ lớn mạnh. Nhưng chắc chắn, với những lần diễn ra sau này, VinFast sẽ mở rộng quy mô không chỉ ở Hà Nội mà còn nhiều tỉnh thành khác trên cả nước.

Về thời gian bán ra xe cũ, vị đại diện của VinFast chưa tiết lộ chính xác ngày nhưng cũng không quên cho biết, sau khi kết thúc chương trình ngày 30/5/2020, các xe đã thu sẽ được định giá.

Sau đó, với những xe gặp phải hiện tượng xước sơn hay vấn đề nhỏ liên quan đến trải nghiệm của người dùng sẽ được khắc phục để cải thiện chất lượng, đảm bảo tiêu chí mua xe của khách hàng. 

 

Những điều cần biết về siêu thị ô tô cũ và chương trình "Đổi cũ lấy mới - Lên đời xe sang" của VinFast a6

Dự kiến khoảng cuối tháng 6 đầu tháng 7 tới đây xe cũ sẽ được VinFast bán ra.

Khi hoàn tất mọi công đoạn, VinFast sẽ niêm yết mức giá bán công khai đối với từng mẫu xe thuộc chương trình Smart Solution và thời gian bán ra dự kiến cuối tháng 6 hoặc đầu tháng 7/2020.

Khách hàng lựa chọn xe của từ Smart Solution sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng, đồng nghĩa với mức giá sẽ tương đối cao so với những đại lý ô tô cũ bên ngoài. Bởi VinFast thu mua xe của người dùng này, bán cho người dùng khác có nhu cầu nên xe luôn được định giá tương đối cao.

Đáng chú ý, thương hiệu Việt sẽ không hưởng chênh lệch từ việc mua đi bán lại xe mà giá xe chỉ chênh lệch nhẹ trong khoảng 1-2 triệu đồng bởi tiền công thẩm định từ các chuyên gia.

Nhìn chung, khách hàng mua xe cũ tại siêu thị Smart Solution sẽ hoàn toàn yên tâm bởi VinFast đang là cầu nối uy tín. Nhưng đổi lại, mức giá mỗi xe xuất xưởng từ siêu thị này sẽ cao hơn các Showroom bên ngoài. Người dùng sẽ phải chờ đợi thêm khoảng gần 1 tháng nữa để có thể sở hữu những mẫu ô tô đảm bảo chất lượng từ nhà sản xuất Việt.

Những điều cần biết về siêu thị ô tô cũ và chương trình "Đổi cũ lấy mới - Lên đời xe sang" của VinFast a2

VinFast sẽ hỗ trợ khách hàng đổi mới xe với ưu đãi cao nhất 50 triệu đồng.

Riêng với khách hàng tham gia chương trình "Đổi cũ lấy mới - Lên đời xe sang" sẽ được thương hiệu VinFast hỗ trợ 10 triệu đồng khi đổi VinFast Fadil, 30 triệu đồng với LUX A2.0 và đổi LUX SA2.0 sẽ nhận 50 triệu đồng.

Khách hàng có thể tham khảo giá xe tại đây: Mua bán xe VinFast hoặc trực tiếp tham gia Smart Solution diễn ra đến hết 30/5/2020 tại Khu đô thị Vinhomes Ocean Park (Hà Nội).

Xem thêm: Cận cảnh xe BMW X5 xDrive 40i xLine 2020 tại đại lý, phiên bản rẻ nhất có gì?

Ảnh: Khải Phạm

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading