Ford Everest bất ngờ bán chạy, đe dọa ngôi vương của Toyota Fortuner

Thị trường ô tô | 18/04/2022

Kết quả kinh doanh tháng 3/2022 cho thấy doanh số của Ford Everest tăng trưởng mạnh mẽ, bám đuổi sát sao Toyota Fortuner trong bảng xếp hạng phân khúc.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Không nằm ngoài quy luật chung của thị trường ô tô, hầu hết các mẫu xe SUV 7 chỗ đều tăng trưởng mạnh mẽ trong tháng 3 vừa qua. Đặc biệt là màn tăng tốc ngoạn mục của Ford Everest. Điều này tạo ra diễn biến bất ngờ trong bảng xếp hạng phân khúc.

Box chèn khuyến mại - biên tập viên không chỉnh sửa tại đây!

Chỉ tính riêng trong tháng 3, toàn phân khúc tiêu thụ 1.537 xe, tăng mạnh 650 xe so với tháng trước đó, tương đương mức tăng hơn 73%.

Ford Everest bất ngờ bán chạy, đe dọa ngôi vương của Toyota Fortuner 1

Ford Everest bất ngờ bán chạy, đe dọa ngôi vương của Toyota Fortuner.

Ford Everest 2022 bứt phá với doanh số đạt được trong tháng 3 là 501 xe, tăng trưởng 421 xe so với kết quả kinh doanh tháng 2. Việc Ford Everest tăng trưởng thần tốc là do hãng xe đã chủ động nguồn cung do lượng xe về nước đã dồi dào hơn trước.

Dù tăng trưởng mạnh nhưng Ford Everest vẫn không thể tranh ngôi đầu bảng với Fortuner. Doanh số tháng 3/2022 của Toyota Fortuner tăng nhẹ, đạt 643 xe, tăng 165 xe so với trước đó, tương dương gần 34%.

 
 

 

Cộng dồn doanh số 3 tháng đầu năm, Toyota Fortuner vẫn là cái tên nổi bật nhất phân khúc với lượng xe giao tới tay khách hàng đạt 2.032 xe, giữ khoảng cách khá xa so với Ford Everest (đạt 709 xe).

Hai đối thủ còn lại là Mitsubishi Pajero Sport, Isuzu Mu-X cũng tăng trưởng nhẹ trong tháng 3/2022. Theo đó, doanh số của Mitsubishi Pajero Sport đạt 153 xe, cao hơn doanh số tháng 2 khoảng 70 xe.

Toyota Fortuner vẫn là cái tên nổi bật nhất phân khúc  1

Toyota Fortuner vẫn là cái tên nổi bật nhất phân khúc.

Doanh số của Mu-X đạt 57 xe, tăng mạnh so với tháng trước. Tính riêng trong quý I/2022, số lượng xe Mitsubishi Pajero Sport và Isuzu Mu-X bán ra khá khiêm tốn, đạt lần lượt 488 xe và 95 xe.

Màn trình diễn ấn tượng trong tháng 3 vừa qua của Ford Everest khiến các chuyên gia trong lĩnh vực ô tô không ngần ngại đưa ra nhận định cho kết quả cuộc đua phân khúc SUV 7 chỗ.

Theo đó, mẫu xe của Ford sẽ đe dọa ngôi đầu bảng của Fortuner. Tuy nhiên, khó có thể hạ gục đối thủ của Toyota bởi dẫu sao mẫu xe Fortuner có lợi thế về thương hiệu, nhiều phiên bản lựa chọn.

Xem thêm: So sánh nội ngoại thất của Ford Everest thế hệ mới và cũ

Sắp tới, phân khúc SUV 7 chỗ sẽ có thêm nhiều mẫu xe mới với thiết kế mới mẻ, trang bị tiên tiến, tạo nên không khí cạnh tranh sôi động cùng nhiều chính sách giảm giá được tung ra nhằm tăng lợi thế.

Bước sang tháng 4, Chính phủ tiếp tục duy trì chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ cho khách mua xe Toyota Fortuner do mẫu xe này được lắp ráp trong nước. Ngược lại Mitsubishi phải tự áp dụng chương trình ưu đãi cho mẫu xe của mình.

Ford Everest và Isuzu mu-X không hưởng ưu đãi về lệ phí trước bạ và cũng không có chương trình ưu đãi chính hãng nên nhiều đại lý áp dụng mức giảm vài chục triệu nhằm hút khách.

Nguồn ảnh: Internet

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading