Ford triệu hồi xe đến 322.000 chiếc do nguy cơ cháy

Thị trường ô tô | 26/09/2019

Ford triệu hồi xe đến 322.000 chiếc do nguy cơ cháy. Trong số những mẫu xe bị triệu hồi, đáng chú ý có Ford Mondeo.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Ford triệu hồi xe đến 322.000 chiếc do nguy cơ cháy

Ford triệu hồi xe đến 322.000 chiếc do nguy cơ cháy

Theo tin tức ô tô, sau hàng loạt bất trắc vừa qua hãng xe Mỹ lại gặp vấn đề khi người dùng lại nhận thông báo Ford triệu hồi xe một lần nữa. Hiện tại, hai trong số các rắc rối mà Ford phải đối mặt tại châu Âu liên quan đến động cơ  EcoBoost 3 xi-lanh và hộp số ly hợp kép PowerShift. Những trục trặc này khiến hãng phải chịu mức lợi nhuận thấp hơn bao giờ hết. Thế nhưng mọi chuyện chưa dừng lại ở đó. Được biết, 322.000 chiếc thuộc các mẫu xe Ford Mondeo, S-Max và Galaxy đang bị thu hồi bởi vì pin có khả năng bắt lửa do rò rỉ axit. Cụ thể, axit có thể rò rỉ xung quanh cực âm của pin. Điều này dẫn đến sự hư hỏng trong cảm biến của hệ thống giám sát pin và gây ra nguy cơ cháy.

Ford triệu hồi xe do gặp vấn đề rò rỉ axit ắc quy

Trong số xe ảnh hưởng bởi sự kiện ô tô triệu hồi lần này, có 101.000 chiếc được bán ra ở Đức và 56.000 chiếc tại Vương quốc Anh. Hiện chưa rõ cách Ford sẽ khắc phục vấn đề bằng cách nào. Việc chuyển sang sử dụng pin AGM có thể là một sự lựa chọn bởi lẽ loại pin này tối ưu hơn so với pin axit-chì. Tệ hơn, Ford có thể thay thế Mondeo, S-Max và Galaxy bằng một mẫu crossover phong cách như Subaru Outback. Điều này không gây ngạc nhiên bỏi vì 3 mẫu xe kể trên có doanh số kém ở châu Âu và nhu cầu xe crossover vẫn không ngừng tăng lên.

Phốt Ford triệu hồi xe do gặp lỗi xảy ra khá nhiều lần

Ở Đức, Ford Mondeo có giá khởi điểm 25.790 Euro (660 triệu đồng). Trong khi đó, Ford S-Max và Galaxy có giá khởi điểm tương ứng là 28.990 Euro (742 triệu đồng) và 30.590 Euro (783 triệu đồng). Trong một thông tin đáng chú ý khác, Ford Escape (hay còn gọi là Kuga) được cho là sẽ ra mắt phiên bản 7 chỗ ngồi với trục cơ sở dài hơn vào năm 2020. Đây có thể là sự thay thế gián tiếp cho mẫu crossover cỡ trung Ford Edge và mẫu SUV Ford Explorer. Giống như Focus, mẫu xe này sẽ sử dụng cấu trúc C2 cho các ứng dụng dẫn động cầu trước và 4 bánh.

Quảng cáo
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading