Kỹ sư trưởng VinFast tiết lộ lý do không thử nghiệm dòng xe LUX tại Việt Nam

Thị trường ô tô | 26/03/2019

Kỹ sư trưởng của dòng VinFast LUX đã bật mí lý do không thử nghiệm xe trong nước và chia sẻ thêm về quy trình thử nghiệm cũng như xác nhận lại thời gian bán ra thị trường của LUX A2.0, LUX SA2.0, Fadil.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Lý do xe VinFast LUX được đưa ra nước ngoài thử nghiệm

Tạp chí ô tô cho biết, trung tuần tháng 3/2019, lô xe VinFast đầu tiên trong tổng số 155 xe đã được vận chuyển đến 14 quốc gia ở 4 châu lục bằng đường hàng không. Sự kiện này nằm trong kế hoạch thử nghiệm chất lượng và độ an toàn của những chiếc xe VinFast. 

Video xe VinFast xuất xưởng để tiến hành kiểm nghiệm chất lượng trước khi bán ra thị trường

Thời gian thử nghiệm sẽ kéo dài đến tận tháng 8/2019 trước khi chính thức tung ra thị trường ô tô trong nước. Được biết, các bài kiểm tra thử nghiệm dành cho xe VinFast là hệ thống của các hãng xe lớn trên thế giới, nhằm đạt chứng nhận an toàn 5 sao ASEAN NCAP và đáp ứng tiêu chuẩn cao cấp của châu Âu. 

Có thể thấy, VinFast sẽ phải bỏ ra một khoản phí lớn để thực hiện được điều này. Vậy tại sao VinFast không chọn thử nghiệm trong nước, thay vì đưa xe sang các nước khác?

Kevin Fisher, kỹ sư trưởng dòng LUX của VinFast đã tiết lộ rằng, VinFast đặt mục tiêu trở thành một hãng xe toàn cầu nên việc đạt được những chứng nhận kiểm định quốc tế là ưu tiên hàng đầu, dù cho có tốn chi phí nhiều hơn thông thường. 

Kevin Fisher, kỹ sư trưởng dòng LUX

Kevin Fisher, kỹ sư trưởng dòng LUX chia sẻ lý do đưa xe VinFast thử nghiệm ở nước ngoài

Ông Kevin Fisher nói thêm: “Các trung tâm kiểm thử mà VinFast gửi xe đến như Áo, Thụy Điển, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Nam Phi,… đều là những nơi có thiết bị kiểm tra tốt nhất thế giới mà tất cả các thương hiệu lớn đang sử dụng. ”

Theo vị kỹ sư trưởng,việc lựa chọn các trung tâm nước ngoài để thử nghiệm cũng phần nào thể hiện đúng cam kết ban đầu của hãng xe Việt, “Việt Nam – Phong cách – An toàn – Sáng tạo – Tiên Phong”. Đồng thời, VinFast đang nỗ lực đưa đến những sản phẩm chất lượng trong thời gian ngắn nhất cho người tiêu dùng. 

Mặt khác, xe VinFast sau khi nhận chứng nhận kiểm định của châu Âu sẽ được thừa nhận chất lượng tương đương các mẫu xe quốc tế và đủ điều kiện cấp phép lưu hành tại châu Âu. Có thể nói, đây là loại chứng nhận có độ tin cậy cao và có giá trị toàn cầu. 

Ngoài thử nghiệm ở các nước, ông Kevin Fisher còn cho biết VinFast sẽ thực hiện một số bài test ở Việt Nam. Các bài test trong nước sẽ tập trung vào tính năng dành cho người Việt và điều kiện thời tiết ở nước ta. 

Quá trình thử nghiệm xe VinFast sẽ diễn ra như thế nào?

Những chiếc xe VinFast sẽ trải qua 2 hạng mục chính gồm kiểm tra mức độ va đập đối với người ngồi trong xe khi xảy ra va chạm và kiểm tra độ tin cậy, bền bỉ của xe cũng như các linh kiện khi vận hành qua nhiều địa hình, nhiều loại khí hậu khác nhau, qua những quãng đường hàng trăm nghìn km. 

Quá trình thử nghiệm xe VinFast

Quá trình thử nghiệm xe VinFast sẽ diễn ra như thế nào?

Ngoài ra, các linh kiện, chi tiết của xe còn được kiểm tra nhằm đảm bảo khả năng vận hành trong phòng thí nghiệm và thực tế. 

Ông Kevin Fisher cũng tiết lộ về những đơn vị sẽ chứng nhận cho xe VinFast sau khi vượt qua các bài test. Có thể kể đến như AVL và Bosch trong việc kiểm định các bài Calibration Test với các dụng cụ đo kiểm chuẩn. Hay Magna đảm nhiệm bài  Validation Test, đánh giá mức độ hoàn thiện của linh kiện, cụm linh kiện, động cơ và chất lượng giữa thiết kế và sản phẩm hoàn thiện.

Xe VinFast chắc chắn sẽ tung ra thị trường Việt Nam đúng kế hoạch

Xe VinFast

Xe VinFast chắc chắn sẽ tung ra thị trường Việt Nam đúng kế hoạch

Chia sẻ về thời gian xe VinFast  tung ra thị trường Việt, ông Kevin Fisher đảm bảo tiến độ hiện vẫn nằm trong kế hoạch của thương hiệu ô tô Việt. Trước đó, VinFast từng tuyên bố sẽ đưa Fadil và VinFast LUX SA2.0, LUX A2.0 ra thị trường lần lượt vào quý II và quý III năm nay.

Kỹ sư trưởng dòng LUX cho biết: “Chúng tôi đã tận dụng một số yếu tố để rút ngắn thời gian kiểm thử từ 8 tháng xuống còn khoảng 5 tháng. Bởi ngay từ đầu ở khâu linh kiện của nhà cung cấp, chúng tôi đã thực hiện kiểm tra nghiêm ngặt. Đồng thời, số lượng xe đưa đi test lên đến 155 chiếc nhằm thực hiện song song các bài test, từ đó rút ngắn thời gian nhưng vẫn đạt được hiệu quả về chất lượng. Việc VinFast thừa hưởng công nghệ từ BMW cũng là thuận lợi để chúng tôi rút ngắn thời gian đưa xe ra thị trường.”

Xem thêm:

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading