Lộ video lái thử VinFast LUX SA2.0, máy Turbo khó tránh độ trễ

Thị trường ô tô | 22/05/2019

Người dùng đã được cầm lái chiếc SUV VinFast LUX SA2.0 và có những đánh giá ban đầu về khả năng tăng tốc của xe, do sử dụng động cơ tăng áp nên vẫn có độ trễ nhất định.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Thời gian gần đây, những mẫu xe của thương hiệu ô tô Việt - VinFast là đề tài liên tục được đề cập trên khắp các mặt báo, cho thấy độ phủ rộng rãi của những chiếc xe này. Tuy nhiên, do là lần đầu sản xuất xe hơi nên khó tránh khỏi những điểm hạn chế nhưng dù sao 3 mẫu ô tô của VinFast cũng là niềm tự hào dân tộc.

video

Video người dùng lái thử xe VinFast LUX SA2.0

Đặc biệt, trước ngày giao xe, VinFast đã tổ chức sự kiện riêng của hãng và một số khách hàng đã được tự tay cầm lái các mẫu của thương hiệu này. Trong đó, video quay lại cảnh người dùng trải nghiệm mẫu VinFast LUX SA2.0 đã lộ diện trên mạng xã hội. Khoan hãy bàn đến những chi tiết khác biệt của phiên bản thương mại so với bản concept đã được giới thiệu tại Triển lãm Paris hồi tháng 10/2018.

Đoạn clip dài hơn hơn 1 phút được đăng tải bởi tài khoản facebook Giang Tuấn Vũ đã cho thấy, khả năng tăng tốc của VinFast LUX SA2.0 không thực sự quá ấn tượng như kỳ vọng của nhiều người. Mặc dù động cơ trên mẫu SUV này thừa hưởng của mẫu xe hạng sang BMW X5 đến từ Đức, nhưng khả năng tăng tốc của xe vẫn có độ trễ nhất định bởi đây là máy xăng tăng áp. 

Những hình ảnh đoàn xe VinFast LUX A2.0 và SA2.0 chạy xuyên Việt a3

VinFast LUX SA2.0 trong hành trình xuyên Việt

Theo đó, VinFast LUX SA2.0 vận hành nhờ động cơ xăng tăng áp 2.0L cho công suất tối đa 227 mã lực và mô-men xoắn 350 Nm. Sức mạnh được truyền đến bánh xe thông qua hộp số tự động ZF 8 cấp với hệ dẫn động RWD hoặc 4WD. Theo công bố, VinFast LUX SA2.0 mất 8,9 giây để tăng tốc từ 0-100km/h đối với bản RWD và 9,1 giây đối với bản AWD.

Hiện tại, VinFast LUX SA2.0 và A2.0 đang trong hành trình xuyên Việt từ Bắc vào Nam để thử nghiệm các tính năng, công năng của bộ đôi SUV/sedan này. Qua quá trình vận hành ở nhiều điều kiện địa hình và thời tiết khác nhau, các chuyên gia của thương hiệu Việt sẽ thu thập dữ liệu từ đó đưa ra những đánh giá về những điểm mạnh/yếu của từng mẫu xe. Sau đó, trước khi giao xe đến khách hàng trong thời gian tới, VinFast sẽ điều chỉnh để phù hợp nhất với thói quen sử dụng ô tô của người Việt.

Những hình ảnh đoàn xe VinFast LUX A2.0 và SA2.0 chạy xuyên Việt a4

Trước đó, bộ ba xe VinFast đã liên tục được bắt gặp trên đường chạy thử tại Hải Phòng và Hà Nội. Mặc dù một số chiếc xe như VinFast LUX SA2.0 hay A2.0 đã ngụy trang kín mít nhưng không khó để nhận ra bởi những thiết kế riêng biệt, không thể pha trộn với những chiếc xe hơi đang bán tại Việt Nam.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading