Mercedes-Benz S-Class thế hệ mới sẽ đến vào năm 2020 với công nghệ tự hành cấp độ 3
Mercedes-Benz S-Class hoàn toàn mới đang được gấp rút phát triển và CEO của hãng đã xác nhận rằng mẫu ô tô mới sẽ ra mắt vào năm 2020 với công nghệ tự hành cấp độ 3.
Ảnh chạy thử của Mercedes-Benz S-Class thế hệ mới
Phát biểu với trang Auto News, ông Ola Kaellenius cho biết “Chúng tôi đang ở thời điểm chuyển sang ứng dụng công nghệ tự hành cấp độ 3, đó là mục tiêu của chúng tôi với chiếc S-Class thế hệ mới.” Ông Kaellenius cho biết hệ thống này sẽ là một tùy chọn trên chiếc sedan chủ lực của hãng và công nghệ này sẽ được chuyển giao sớm tới các mẫu xe khác.
>> Giá xe Mercedes-Benz AMG GLB 35 4Matic
Dù chiếc ô tô mới Audi A8 đã trở thành mẫu sedan hạng sang đầu tiên có công nghệ tự hành cấp độ 3, Mercedes vẫn muốn đánh bại 1 đối thủ khác là BMW. Do phiên bản sản xuất của BMW iNext sẽ chưa ra mắt cho đến năm 2021, Kaelennius cho biết họ có thể đánh bại kẻ thù truyền kiếp trên thị trường.
Theo tin tức ô tô, hệ thống tự hành cấp độ 3 là một bước tiến mới so với cấp độ 2 vốn đã được tích hợp trong Cadillac Super Cruise, Tesla Autopilot. Hiệp hội kỹ sư xe hơi SAE cho biết cấp độ 3 cho phép “ phương tiện tự hành có điều kiện” nhưng người lái phải “quan sát giao thông và sẵn sàng lấy lại quyền kiểm soát phương tiện bất cứ lúc nào.”
Ông Kaellenius không đi vào cụ thể về hệ thống tự hành cấp độ 3 của S-Class nhưng cho biết công nghệ này sẽ có giá tương tự như các lựa chọn khác trên S-Class. Được biết, gói Driver Assistance Package trên S450 có giá 2.250 USD (52 triệu đồng).
Giá xe Mercedes-Benz S-Class tại Việt Nam
Hiện tại, Mercedes-Benz S-Class đang được bán ở Việt Nam với 5 biến thể có giá cụ thể như sau:
Phiên bản | Giá xe (tỷ đồng) |
Merc S 450 L | 4,199 |
Merc S 450 L Luxury | 4,759 |
Maybach S 450 4MATIC | 7,219 |
Maybach S 560 4MATIC | 11,099 |
Maybach S 650 | 14,499 |
Có thể bạn quan tâm
-
Bộ 3 Mercedes S-Class 2018 nâng cấp đổ bộ Việt Nam, giá cao nhất 7,219 tỷ đồng
-
Cận cảnh Mercedes-Benz S450 L 2018 giá 4,19 tỷ đồng tại đại lý, chờ ngày mở bán
-
Gói bảo hiểm 2 năm của Mercedes-Benz khác với bảo hiểm ô tô thông thường ở điểm gì?
-
Mercedes-Benz G63 Trail Package 2020 đầu tiên tại Việt Nam, nhiều điểm khác biệt
-
Hơn 19 phút Minh Nhựa trải lòng về thú chơi xe: Chuyển từ siêu xe sang SUV vì an toàn