Mercedes-Benz Việt Nam triệu hồi 49 chiếc GLA, CLA, A-Class bị lỗi hệ thống lái

Thị trường ô tô | 02/10/2021

Mới đây, Mercedes-Benz vừa công bố chương trình triệu hồi xe GLA, CLA, A-Class do vấn đề trục dẫn động lái. Đợt triệu hồi lần này liên quan tới 49 chiếc xe đang lăn bánh tại thị trường Việt.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Theo thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, Mercedes-Benz đang tiến hành triệu hồi 49 chiếc xe ô tô thuộc các dòng Mercedes-Benz GLA, Mercedes-Benz CLA và Mercedes-Benz A-Class nhằm kiểm tra, thay thế trục dẫn lái.

Những chiếc xe bị lỗi đều được bán tại Việt Nam dưới dạng xe nhập khẩu nguyên chiếc và được sản xuất tại nhà máy tại Đức trong thời gian từ 11/2016 - 2/2017.

Mercedes-Benz Việt Nam triệu hồi 49 chiếc GLA, CLA, A-Class bị lỗi hệ thống lái 1

Mercedes-Benz Việt Nam triệu hồi 49 chiếc GLA, CLA, A-Class bị lỗi hệ thống lái. (Ảnh: Khải Phạm)

Trong danh sách triệu hồi nhắc đến một loạt dòng xe gồm: Mercedes-Benz A 200, A250, 200, 250, AMG A 45 4MATIC (số loại 176), CLA 200, 250, GLA AMG GLA 45 4MATIC (số loại 156) và AMG CLA 45 4MATIC (số loại 117).

Xem thêm: Ưu đãi mua xe Mercedes-Benz C180 tại đại lý

Theo nguồn tin ô tô nội bộ từ tập đoàn Mercedes-Benz, nguyên nhân dẫn đến lỗi kể trên xuất phát từ việc lỗ khoan gắn trong ổ bi trong khớp nối tại trục dẫn động bánh lái dưới vô lăng không tương thích với những thông số kỹ thuật do nhà sản xuất công bố. Sự sai lệch này xuất phát từ quá trình sản xuất của đối tác cung cấp linh kiện của Mercedes-Benz.

Sự sơ suất đó có thể dẫn đến việc ổ bụng bị tăng độ rơ theo thời gian, tiếng ồn tăng lên khiến người điều khiển không còn cảm nhận được cảm giác lái thực. Trong trường hợp những biểu hiện trên không được phát hiện và khắc phục kịp thời, ổ bi có thể bị lỏng, làm ảnh hưởng đến độ ổn định lái của xe, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn.

Mỗi chiếc xe Mercedes-Benz thuộc diện triệu hồi cần 1,5 giờ để khắc phục lỗi. 1

Mỗi chiếc xe Mercedes-Benz thuộc diện triệu hồi cần 1,5 giờ để khắc phục lỗi.

Không chỉ hỗ trợ những khách hàng mua xe Mercedes-Benz chính hãng, thương hiệu "ngôi sao ba cánh" sẵn sàng hỗ trợ khách hàng mua xe từ các kênh phân phối khác như dạng ngoại giao, di chuyển tài sản, cá nhân hoặc do công ty khác nhập khẩu nếu những xe này thuộc danh sách lỗi theo công bố của tập đoàn Mercedes-Benz.

Đại diện Mercedes-Benz Việt Nam khẳng định, hãng sẵn sàng trợ giúp khách hàng liên hệ, kiểm tra thông tin và tiến hành sửa chữa, khắc phục lỗi miễn phí theo chương trình triệu hồi đối với những xe không do Mercedes-Benz Việt Nam phân phối chính thức. Do đó, khách hàng cần liên hệ sớm để được đảm bảo quyền lợi của mình.

Xem thêm: Mercedes-Benz Việt Nam tung ưu đãi lớn cho khách mua xe ngay trong tháng 10

Trong thời gian từ ngày 25/09/2021 - 31/12/2025, tất cả những khách hàng có xe thuộc diện triệu hồi cần mang phương tiện đến tất cả đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền của Mercedes-Benz Việt Nam trên toàn quốc để được kỹ thuật viên kiểm tra, khắc phục lỗi miễn phí. Mỗi xe cần khoảng 1,5 giờ để sửa chữa lỗi.

Nguồn ảnh: Internet

Quảng cáo
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading