Nhu cầu tăng đột biến, xe lắp ráp khan hàng, đại lý giảm ưu đãi

Thị trường ô tô | 02/12/2021

Ô tô lắp ráp trong nước đang rơi vào tình trạng cung không đủ cầu sau khi được hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ. Đại lý chủ động cắt ưu đãi, bán xe ngang giá niêm yết.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Ngay từ cuối tháng 11, thị trường ô tô ấm dần lên sau thời gian thị trường gần như đóng băng bởi tác động của dịch Covid-19. Thêm nữa, chính sách hỗ trợ ô tô lắp ráp trong nước với mức giảm 50% lệ phí trước bạ từ ngày 1/12/2021-31/5/2022 ngay lập tức làm tăng sức mua trên cả nước.

Hiện tại, sức mua tăng từ 10-20% so với tháng trước. Lượng khách tìm đến đại lý đặt cọc, hoàn tất thủ tục mang xe đi đăng ký khá đông. Anh H - nhân viên tư vấn xe Toyota Thái Hà chia sẻ: "Chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ cho ô tô lắp ráp, sản xuất trong nước mang lại cú hích lớn trong dịp cao điểm mua bán cuối năm này".

Nhu cầu tăng đột biến xe lắp ráp khan hàng, đại lý không mặn mà ưu đãi 1

Nhu cầu tăng đột biến, xe lắp ráp khan hàng, đại lý giảm ưu đãi. (Nguồn ảnh: Internet)

Đại lý xe Hyundai, Toyota, KIA,... những ngày gần đây phải tiếp nhận lượng khách tăng cao gấp 2-3 lần so với thông thường. Không khí tấp nập cũng xảy ra tại hệ thống phân phối xe VinFast, Honda.

Đây là thương hiệu có từ 2-3 mẫu xe du lịch được hưởng chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ theo quy định. Đáng nói, Hyundai và KIA có tới 6 - 8 mẫu xe hơi được giảm lệ phí trước bạ.

Xe lắp ráp khan hàng, đại lý tự tin bán đúng giá

Nhu cầu mua xe tăng mạnh khiến nhiều mẫu xe rơi vào tình trạng khan hàng. Hiện tại, đại lý Ford đang đối diện với nguy cơ không có đủ xe để giao khách, đặc biệt là mẫu Ford Ranger do Ford Việt Nam thông báo điều chỉnh sản xuất, nguồn cung do thiếu hụt linh kiện lắp ráp.

Xem thêm: Điểm tên 40 mẫu xe được giảm 50% lệ phí trước bạ từ 1/12/2021

Nhân viên tư vấn tại đại Ford ở TP.HCM cho biết “Từ giữa tháng 11/2021, nhu cầu mua Ford Ranger tăng cao nhưng đại lý không đủ xe để bán. Nếu như trước đây khách mua xe Ford Ranger được giao xe ngay thì hiện tại khách phải chờ ít nhất nửa tháng".

Nhu cầu tăng đột biến xe lắp ráp khan hàng, đại lý không mặn mà ưu đãia2

Đại lý xe Toyota phải tiếp nhận lượng khách tăng cao gấp 2-3 lần so với thông thường. (Nguồn ảnh: Internet)

Kể từ khi ngừng nhập khẩu để chuyển sang sản xuất và lắp ráp tại Việt Nam, Ford Ranger vẫn duy trì sức hấp dẫn. Bằng chứng là trong cuộc đua doanh số, Ford Ranger liên tục được vinh danh là mẫu "bán tải ăn khách nhất" tại Việt Nam. Chỉ tính riêng tháng 10 vừa qua, Ranger giao đến tay khách hàng hơn 2.000 xe.

Hyundai với lượng xe lắp ráp trong nước dồi dào cũng đứng trước nguy cơ "cung không đủ cầu". Trưởng nhóm bán hàng của một đại lý Hyundai cho biết: "Lượng xe trong kho tại các đại lý đang vơi dần. Khách mua xe Hyundai Accent, Santa Fe,… có thể nhận xe chậm hơn do đây là dòng rất hút khách tại thời điểm này”.

Box chèn khuyến mại - biên tập viên không chỉnh sửa tại đây!

Trước tình hình đó, các đại lý chủ động cắt giảm ưu đãi, khuyến mãi. Chẳng hạn, Honda City trước đây bán kèm khuyến mại từ 20-30 triệu đồng. Hiện tại, các đại lý chào bán xe với ưu đãi 10 triệu đồng. Đối thủ của Honda City là Hyundai Accent cũng cắt giảm hết ưu đãi, đưa giá xe về đúng giá nhà sản xuất niêm yết.

Tình trạng khan hàng khiến đại lý "thu hồi" hết ưu đãi dành cho mẫu Ford Ranger. 1

Tình trạng khan hàng khiến đại lý "thu hồi" hết ưu đãi dành cho mẫu Ford Ranger. (Nguồn ảnh: Khải Phạm)

Hyundai Tucson từng chốt mức giảm gần 100 triệu đồng để kéo khách nhưng hiện nay chỉ duy trì mức giảm 50 triệu đồng. Tình trạng khan hàng khiến đại lý "thu hồi" hết ưu đãi dành cho mẫu Ford Ranger. Điều này khiến nhiều khách hàng hụt hẫng. Nhưng xét cho cùng thì đây vẫn là thời điểm vàng để săn ô tô giá hời nên dẫu không mua được xe với giá chạm đáy thì người dân vẫn tự tin với quyết định của mình.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading