Sau Fadil, kế hoạch tiếp theo của VinFast sẽ là gì?

Thị trường ô tô | 30/06/2019

Cùng với việc tung ra bộ đôi LUX, VinFast sẽ tiếp tục kế hoạch sản xuất dòng Premium và xe điện, phù hợp với sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô thế giới. 

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

VinFast sắp giao bộ đôi sedan và SUV trong tháng 7/2019

Tin tức ô tô cho biết, VinFast sẽ tiếp tục bàn giao những chiếc xe của dòng LUX gồm LUX A2.0 và LUX SA2.0 cho khách hàng ngay trong tháng 7 này. Như vậy, kế hoạch giao xe của hãng xe Việt đã được đẩy nhanh thời gian so với quý III/2019 như dự định trước đó. 

Bộ đôi VinFast LUX chạy thử nghiệm tại Việt Nam

Bộ đôi VinFast LUX chạy thử nghiệm tại Việt Nam trước khi giao cho khách hàng

Theo đó, sự kiện giao xe vào tháng 7 tới nhiều khả năng sẽ được tổ chức đồng thời như lễ ra mắt chính thức của bộ đôi LUX. Ở những lần trước đó, VinFast LUX A2.0 và LUX SA2.0 đều xuất hiện dưới dạng concept hoặc có chăng cũng chỉ là bản chưa hoàn thiện. 

Bộ đôi LUX phiên bản thương mại sẽ được định vị ở phân khúc xe hạng sang với giá lần lượt cho mẫu sedan và SUV đang là 990 và 1.414 triệu đồng. 

Ngoài giao xe cho khách Việt, VinFast cũng đang có kế hoạch xuất khẩu xe. Tại Diễn đàn Doanh nghiệp Đông Nam Á (ASEAN Business Summit), nữ Chủ tịch VinFast đã chia sẻ về việc hãng xe Việt đang cân nhắc một vài thị trường, nhưng chưa thể tiết lộ cụ thể. Hình ảnh về những chiếc xe VinFast LUX chạy thử nghiệm với biển số xe rõ ràng cũng đã được cánh báo chí châu Âu ghi lại. Điều này cho thấy thời điểm xe VinFast bán tại châu Âu không còn xa.

VinFast LUX

VinFast LUX được bắt gặp với biển số châu Âu 

Bên cạnh bộ đôi LUX, VinFast còn có kế hoạch phát triển dòng Premium sau khi chọn ra 7 mẫu xe từ cuộc bình chọn của khách hàng Việt. Đồng thời, VinFast cũng sẽ triển khai kế hoạch sản xuất xe điện như chia sẻ của bà Lê Thị Thu Thủy tại Diễn đàn Doanh nghiệp ĐNA. Cụ thể, bà Thủy cho biết: “Mẫu ô tô trong đầu năm sau của chúng tôi sẽ là xe điện. Chúng tôi cũng sẽ có hệ thống đổi pin. Chúng tôi có thể trợ giá xe hơi ở Việt Nam để ra mắt ô tô điện cho người tiêu dùng Việt. Nếu trợ giá chi phí sạc điện, thì người tiêu dùng sẽ dễ dàng thích nghi với xe điện hơn.”

video

Video Nhà máy VinFast khánh thành trước kế hoạch, báo Mỹ nói gì?

Đại diện VinFast chia sẻ về lợi nhuận và công đoạn xây dựng thương hiệu

Cũng tại Diễn đàn Doanh nghiệp Đông Nam Á, bà Lê Thị Thu Thủy cho biết, ở những mẫu xe kế tiếp sau Fadil và LUX, nếu VinFast có thể tối ưu hóa hoạt động, thì chi phí sản xuất sẽ giảm. Lúc này, hãng xe Việt sẽ có lợi nhuận, nhiều khả năng trong khoảng 2-3, thậm chí là 5 năm nữa, theo kỳ vọng của đại diện VinFast.

Về việc VinFast sẽ thuyết phục người tiêu dùng Việt nói không với thương hiệu ngoại và đến với thương hiệu nội địa như thế nào, bà Thủy chia sẻ rằng VinGroup đã làm được với những nguồn tài nguyên khác, vậy thì VinFast cũng có thể. Bà cho biết: “Chừng nào chúng tôi còn cung cấp sản phẩm thì nó còn tốt và còn có giá hợp lý, chúng tôi sẽ có được lòng tin của người tiêu dùng.”

Chủ tịch VinFast chia sẻ về lợi nhuận

Chủ tịch VinFast chia sẻ về thời gian thu được lợi nhuận của hãng xe Việt

Mặt khác, Chủ tịch VinFast còn tiết lộ về lý do VinFast chọn thời điểm này để gia nhập thị trường xe hơi. Theo bà Thủy, Việt Nam đang ở thời điểm cao nhất của tiêu dùng xe hơi. Thu nhập của người dân đang tăng, đường xá được cải thiện chính là thời điểm tốt nhất để VinFast gia nhập, xây dựng một thương hiệu ô tô riêng của người Việt. 

Bà Thủy cũng tiết lộ, VinFast bắt đầu với nhu cầu trong nước nhưng mục tiêu vàng vẫn là đưa Việt Nam trở thành một điểm sản xuất ô tô của thế giới. 

Xem thêm:

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading