Sợ Covid-19, Nissan và Honda cho hàng nghìn nhân viên nghỉ việc

Thị trường ô tô | 10/04/2020

Trước diễn biến đáng sợ của Covid-19, Nissan và Honda cho hàng nghìn nhân viên nghỉ việc với số lượng lên đến gần 10.000 nhân công. Các hãng cho biết sẽ tạo điều kiện cho lực lượng lao động nhận trợ cấp thất nghiệp trong giai đoạn khó khăn và hứa rằng sẽ liên hệ lại sau khi tái khởi công dây chuyền sản xuất.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Sợ Covid-19, Nissan và Honda cho hàng nghìn nhân viên nghỉ việc.

Sợ Covid-19, Nissan và Honda cho hàng nghìn nhân viên nghỉ việc.

Theo tin tức ô tô, viễn cảnh Nissan và Honda cho hàng nghìn nhân viên nghỉ việc đã là ác mộng trở thành sự thật trong mùa dịch Covid-19 đối với lực lượng lao động.

Theo đó, Nissan sẽ cho số lượng lớn nhân viên nghỉ việc từ các nhà máy tại Mỹ ở Mississippi và Tennessee. Hai nhà máy này hiện vẫn đóng cửa do đại dịch Covid-19. Bà Lloryn Love-Carter – phát ngôn viên của Nissan – đã xác nhận tin tức này với CNN. Cụ thể, khoảng 10.000 nhân viên của hãng xe Nhật sẽ nghỉ việc từ các nhà máy ở Canton, Mississippi và ở Smyrna/Decherd, Tennessee.

Nhân viên Nissan và Honda trong thời gian tới sẽ phụ thuộc vào trợ cấp thất nghiệp.

Nhân viên Nissan và Honda trong thời gian tới sẽ phụ thuộc vào trợ cấp thất nghiệp.

Nissan đang yêu cầu các nhân viên nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp muộn nhất đến ngày 27/4, khi hãng lên kế hoạch sản xuất trở lại. Các nhà máy ô tô của công ty tại Mỹ đã đóng cửa kể từ ngày 20/3. Ban đầu, Nissan quyết định mở lại các nhà máy của hãng vào ngày 6/4 nhưng phải hoãn lại tới cuối tháng 4 để đối phó với sự bùng phát virus. Hãng tin Nikkei cho biết rằng công ty Nhật Bản cũng đang lên kế hoạch sa thải gần 6.000 nhân viên tại nhà máy ở Sunderland (Anh) và khoảng 3.000 nhân viên tại nhà máy ở Barcelona (Tây Ban Nha).

Nissan và Honda hứa với lực lượng lạo động sẽ liên hệ khi tái sản xuất.

Nissan và Honda hứa với lực lượng lạo động sẽ liên hệ khi tái sản xuất.

Honda cũng phải làm điều tương tự với hơn một nửa nhân viên tại Mỹ sau khi tạm ngừng sản xuất tại các nhà máy tại đây vào sự kiện ô tô ngày 23/3. Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản sẽ ngừng trả tiền cho họ từ ngày 13/4 đến ngày 1/5. Do đó, những người lao động bị sa thải đủ điều kiện nhận trợ cấp thất nghiệp, ông Teruhiko Tatebe – người phát ngôn của Honda – cho biết với Bloomberg. Honda cho biết quy trình sản xuất tại các nhà máy bị ảnh hưởng sẽ hoạt động trở lại vào ngày 4/5, nếu mọi việc diễn ra theo đúng kế hoạch.

Thị trường Mỹ đang phải đối mặt với sự sụt giảm đáng kể về doanh số xe mới và các nhà sản xuất ô tô đang cố gắng đối phó với những hậu quả kinh tế của đại dịch Covid-19. Fiat Chrysler Automobiles cũng phải kéo dài thời gian đóng cửa các nhà máy ở Mỹ và Canada cho đến ngày 4/5. Toyota cũng làm như vậy đối với các cơ sở của mình cho đến ngày 17/4.

(Nguồn ảnh: Internet)

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading