Subaru xác nhận Forester và XV bán tại Việt Nam không dính lỗi trợ lực lái

Thị trường ô tô | 28/01/2019

Sự kiện ô tô Subaru tạm đóng cửa nhà máy tại Nhật Bản do phát hiện các mẫu Forester, Impeza và XV sản xuất tại đây bị lỗi hệ thống trợ lực lái khiến người tiêu dùng hoang mang. Tuy nhiên, lỗi kể trên không xuất hiện trên những chiếc Forester và XV đang bán tại Việt Nam.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Theo nguồn tin tức ô tô mới nhất, Subaru Nhật Bản đã quyết định tạm đóng cửa nhà máy duy nhất tại Nhật Bản ngay sau khi phát hiện 120 chiếc Forester, Impeza và XV sản xuất tại đây bị lỗi trợ lực lái. Theo kế hoạch, nhà máy sản xuất Yajima tạm dừng đóng cửa từ ngày 16/01/2019 và bắt đầu hoạt động bình thường từ ngày 28/01/2019. Việc làm trên khiến các mẫu Legacy, Outback, Revor, Toyota 86, WRX và BRZ cũng bị ảnh hưởng do chung dây chuyền sản xuất với những mẫu xe bị lỗi.

Subaru xác nhận Forester và XV bán tại Việt Nam không dính lỗi trợ lực lái a1

Subaru xác nhận Forester và XV bán tại Việt Nam không dính lỗi trợ lực lái

Đại diện Subaru chia sẻ, những chiếc xe bị lỗi là "hàng" sản xuất cho người tiêu dùng Hồng Kông, Đài Loan và Singapore. Những chiếc xe này đã có mặt tại các đại lý phân phối. Rất may chưa có khách nào được giao xe.

Sau khi thông tin trên được lan truyền, nhà phân phối Subaru Việt Nam đã lên tiếng, việc nhà máy Subaru tại Nhật đóng cửa sẽ ảnh hưởng đến lịch giao xe cho khách hàng Việt Nam. Trong khi đó, Motor Image Group (MIG) - nhà phân phối độc quyền xe Subaru tại 9 nước Châu Á đã gửi thông báo chính thức đến khách hàng rằng, Việt Nam và 8 thị trường còn lại tại châu Á không có bất cứ mẫu xe nào bị lỗi hệ thống trợ lực lái.

Subaru cung cấp thêm thông tin: Lỗi hệ thống trợ lực lái khiến đèn báo lỗi trên tay lái cụm đồng hồ trung tâm bật sáng, vô-lăng không có trợ lực điện sẽ nặng hơn bình thường. Những chiếc xe bị lỗi được sản xuất từ 12/2018 - 16/1/2019.

Xem thêm:

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading