Toyota Việt Nam triệu hồi hàng loạt mẫu xe 'hot', cả đời sản xuất năm 2020

Thị trường ô tô | 24/09/2020

Toyota Việt Nam mới ra thông báo triệu hồi 2 đợt liên tiếp đối với hơn 33.000 xe của nước ta gồm những cái tên nổi bật như Fortuner, Innova, Camry, Alphard hay Land Cruiser.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Cụ thể, sẽ có tổng cộng 33.279 xe Toyota tại Việt Nam bị triệu hồi, bao gồm 752 xe Innova và Fortuner lắp ráp trong năm 2020 để kiểm tra phần bu lông kết nối giữa đĩa dẫn động và biến mô. Ngoài ra, còn có 32.527 xe Camry, Innova, Fortuner, Alphard, Corolla và Land Cruiser sản xuất từ năm 2013 - 2019 được triệu hồi để kiểm tra và thay thế cụm bơm nhiên liệu.

Như vậy, 189 xe Toyota Innova lắp ráp trong nước từ ngày 20/1 - 11/5/2020 và 561 xe Fortuner sản xuất từ 20/1 - 19/5/2020 sẽ đến đại lý để siết chặt bu lông. Thời gian kiểm soát và siết chặt bu lông tối đa khoảng từ 0,3 đến 0,5 giờ.

Xem thêm: Mua bán xe Toyota Fortuner tại đại lý với giá hấp dẫn

Toyota Việt Nam triệu hồi hàng loạt mẫu xe 'hot', cả đời sản xuất năm 2020.

Toyota Việt Nam triệu hồi hàng loạt mẫu xe 'hot', cả đời sản xuất năm 2020. (Ảnh: Khải Phạm)

Chương trình triệu hồi thứ 2 là để kiểm tra, thay thế bơm nhiên liệu trên một số mẫu như Corolla, Camry hay Innova lắp ráp và Fortuner, Alphard, Land Cruiser 200 nhập khẩu nguyên chiếc.

Hiện tại, Toyota là một trong những thương hiệu có lượng xe bán chạy nhất thị trường với nhiều mẫu xe đứng đầu phân khúc như Vios, Fortuner, Innova hay Camry,... Tuy nhiên, thời gian gần đây, nhiều mẫu xe của Toyota đã đánh mất vị trí của mình vào tay các đối thủ.

Ví dụ, Toyota Fortuner bị Hyundai Santa Fe vượt mặt nhiều lần trong phân khúc SUV 7 chỗ; Toyota Camry bị VinFast Lux A2.0 vượt mặt liên tục từ khi công bố doanh số chi tiết trong phân khúc sedan hạng D; Toyota Innova đã bị Mitsubishi Xpander vượt mặt từ năm 2019;...

Toyota Việt Nam triệu hồi hàng loạt mẫu xe 'hot', cả đời sản xuất năm 2020 - Ảnh 1.

Toyota Innova sản xuất năm 2020 cũng nằm trong diện triệu hồi. (Ảnh: Internet)

Thị trường ô tô Việt hiện có nhiều biến động, không chỉ đến từ top 10 xe bán chạy nhất tháng mà còn đến từ các chính sách của Chính phủ. Hiện tại, các mẫu xe lắp ráp trong nước đang được hưởng ưu đãi giảm 50% phí trước bạ đến hết năm 2020, khiến cuộc chiến khuyến mãi của các mẫu xe diễn ra vô cùng sôi động. Đặc biệt mùa mua sắm cuối năm sắp đến với nhiều mẫu xe mới gia nhập thị trường.

Những chiếc xe ô tô ngày càng hiện đại càng nhiều công nghệ thì càng gặp nhiều lỗi. Các cuộc triệu hồi để khắc phục lỗi trên xe ô tô không còn trở nên hiếm lạ vào thời điểm ngày nay khi từ hãng xe bình dân đến hạng sang, từ hãng xe nhỏ đến hãng xe lớn đều xảy ra khắp nơi trên thế giới.

Thậm chí, nhiều cuộc triệu hồi ô tô có quy mô lớn, kéo dài nhiều năm. Ví dụ, cuộc triệu hồi cụm bơm túi khí takata, xảy ra đối với hầu hết các hãng xe lớn, gây nên tổn thất về tiền bạc và uy tín vô cùng lớn đối với ngành công nghiệp ô tô.

Toyota Việt Nam triệu hồi hàng loạt mẫu xe 'hot'.

Những mẫu xe Toyota Innova và Fortuner nằm trong diện triệu hồi. (Ảnh chụp tcbc của Toyota)

Toyota Việt Nam triệu hồi hàng loạt mẫu xe 'hot' - Ảnh 1.

Những mẫu xe Toyota khác tại Việt Nam bị triệu hồi. (Ảnh chụp tcbc của Toyota)

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading