Toyota và Subaru hợp tác trong dự án ra mắt mẫu xe mới

Thị trường ô tô | 30/09/2019

Ngoài dự án hợp tác cho bộ đôi BRZ/86 thế hệ tiếp theo, Subaru sẽ có thể sử dụng công nghệ hybrid của Toyota ngoài công nghệ Crosstrek Hybrid của mình, và hai công ty sẽ làm việc cùng nhau để phát triển công nghệ lái tự động và công nghệ kết nối.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Toyota 86 và Subaru BRZ

Toyota và Subaru hợp tác trong dự án ra mắt mẫu xe mới

Toyota 86 và Subaru BRZ là những mẫu xe khá là tuyệt vời trong tầm giá của mình. Cả hai đều được xây dựng để được lái mà không đặt trọng tâm vào hiệu năng của động cơ mà đặt trọng tâm vào cảm giác lái và sự linh hoạt.  Nhờ có động cơ của Subaru mà 86 mới có thể trở nên nhẹ hơn và sẽ không được như thế này nếu sử dụng động cơ của chính Toyota. Và BRZ sẽ không thể tồn tại nếu không có Toyota cùng chịu chi phí. Mặc dù vẫn chưa có thông tin khi nào hai mẫu xe này sẽ ra mắt nhưng có một điều chắc chắn Toyota và Subaru đang hợp tác với nhau một lần nữa. Và điều này thậm chí còn tốt hơn trước. Dưới đây là lý do tại sao.

Subaru sẽ trở thành một phần của Toyota

Toyota 86 2019

Toyota 86 2019

Trong thỏa thuận hợp tác cho Subaru BRZ và Toyota 86, một phần sẽ liên quan đến cổ phần giữa hai công ty. Toyota sẽ mua đủ 20% cổ phần của Subaru để có quyền biểu quyết trong Subaru – khoảng 24,3 triệu cổ phiếu hoặc tăng 3,17% quyền biểu quyết. Cùng lúc đó, Subaru sẽ mua một lượng cổ phiếu ở Toyota với tổng giá trị 741 triệu USD để thuận lợi cho việc mua bán của Toyota. Giao dịch này sẽ biến Subaru trở thành một công ty con của Toyota và điều này quan trọng hơn nhiều so với những gì bạn đang nghĩ tới.Hai công ty được cho rằng sẽ làm việc với nhau để xây dựng lên hệ dẫn động AWD mới, điều này sẽ có lợi cho Toyota nhiều hơn Subaru – sau cùng thì hệ dẫn động AWD của Subaru sẽ tốt hơn cả.

Subaru BRZ có thể đạt đến một tầm cao mới

Subaru BRZ 2019.

Subaru BRZ 2019

Gần đây, kỹ sư trưởng của Toyota phát biểu trước báo chí là Toyota 86 thế hệ thứ hai sẽ vượt mặt cả Supra. Hoặc nói cách khác là 86 sẽ mang lại trải nghiệm lái tốt hơn trước. Không chắc là cảm giác lái tốt hơn Supra hay là nhanh hơn Supra hay là một chiếc xe mà ai cũng có thể lái được. Tuy nhiên thì điều này có nghĩa là Subaru BRZ sẽ cũng lái tốt hơn Supra.

Với sự hợp tác tiếp theo và những khoản đầu tư mới giữa Toyota và Subaru, bộ đôi 86 và BRZ sẽ được xây dựng để có thể cá nhân hóa hơn, với những thế mạnh mới và đặc biệt hơn là BRZ sẽ có khả năng thú hút những khách hàng mới đến từ nhiều tầng lớp xã hội khác nhau. Theo thông tin tổng hợp thì 86 và BRZ thế hệ tiếp theo sẽ chuyển từ nền tảng Impreza ở mẫu hiện hành sang nền tảng TNGA của Toyota. Ngoài ra cả hai mẫu xe sở hữu động cơ 2,4L đang được sử dụng ở mẫu Subaru Ascent.

Con số này không quá lớn khi so sánh với những mẫu xe động cơ bốn xi lanh hiệu năng cao khác trên thế giới, nhưng lại tăng hơn 55 mã lực và momen xoắn tăng thêm 165Nm. Và điều này cho thấy rằng cả Subaru và Toyota đều không điều chỉnh động cơ của Ascent để tạo ra công suất lớn hơn dù cho điều này hoàn toàn có thể. Nếu những mẫu xe hiện tại có thể đạt tốc độ 100km/h trong vòng 6,4-6,7 giây thì một mẫu xe nhẹ hơn với lực và momen xoắn bổ sung từng ấy thì hoàn toàn có thể bứt phá lên thành 5 giây.

Thông số Subaru Ascent 2019

Động cơ

Bốn xi lanh, tăng áp

Dung tích

2.387cc

Đường kính×Hành trình piston

94mm×86mm

Tỷ lệ nén

10.6.1

Mã lực

260 mã lực @ 5.600 vòng/phút

Momen xoắn

375Nm @ 2000-4.800vòng/phút

Toyota 86 và Subaru BRZ thế hệ tiếp theo khi nào ra mắt?

Toyota 86 2019 màu đỏ

Ngay lúc này thì chưa có thông tin chính thức khi nào Toyota 86 hoặc Subaru BRZ thế hệ tiếp theo sẽ ra mắt. Vẫn chưa có bất kỳ màn lái thử nào hoặc bất kỳ bản mẫu nào của một trong hai mẫu xe này. Trên thực tế thì liên minh mới này sẽ không tồn tại cho đến khi thỏa thuận được thông qua bởi những bên có liên quan. Điều này có nghĩa là cả hai mẫu xe sẽ ra mắt trong ít nhất hai năm nữa. Điều này dấy lên một câu hỏi khác: Liệu rằng Subaru BRZ và Toyota 86 sẽ tạm thời ngừng ra mắt?

Việc ngừng tạm thời việc ra mắt Subaru BRZ và Toyota 86 khả năng cao là sẽ xảy ra vì thì hai mẫu xe này đã được sản xuất kể từ năm 2012 và sẽ là tám năm tuổi tại thời điểm chuyển giao thập kỷ.

Giữ nguyên hai mẫu xe mà không ra mắt bất kỳ bản nâng cấp nhỏ hoặc nâng cấp giữa đời nào cả có thể không đáng ao ước đến vậy, nói chính xác ra thì cả hai công ty có thể ngừng sản xuất để sẵn sàng cho đến khi mẫu xe thế hệ tiếp theo mở bán. Kỳ vọng là hai mẫu xe này sẽ ra mắt vào năm 2022, nhưng có thể sẽ không mở bán cho đến tận năm 2023 – khi mẫu thế hệ đầu tiên lên tuổi 11. Với hai mẫu xe đang khá phổ biến với vị thế của mình, tuy nhiên đây có thể là một cơ hội lớn để marketing. Nếu cả hai công ty dừng sản xuất sau năm 2020 và bắt đầu tung ra những hình ảnh đầu tiên và đẩy mạnh quảng bá thế hệ tiếp theo thì trên thực tế hai mẫu xe này có thể sẽ rất nổi tiếng khi ra mắt.

Thông số hệ dẫn động Toyota 86/Subaru BRZ 2019

Loại, Chất liệu

4 xi lanh 2,0L; đầu và khối xi lanh bằng nhôm

Chuỗi van

DOHC 4 van trên một xi lanh với Điều chỉnh Van Biến thiên Kép

Dung tích

1998cc

Đường kính×Hành trình piston

86×86mm

Tỷ lệ nén

12:5:1

Mã lực

205 mã lực @ 7.000 vòng/phút

Momen xoắn cực đại

210Nm @ 6.400 vòng/phút

Tổng kết

Đây là một tín hiệu đáng mừng khi hai công ty này lại bắt đầu hợp tác với nhau. Điều này mang lại nhiều lợi ích cho bộ đôi BRZ/86 trong khi cùng lúc đó thì cũng tăng khả năng cạnh tranh cho cả hai công ty. Mặc dù chưa có thông tin chính xác về thời gian mà 86 và BRZ thế hệ tiếp theo sẽ ra mắt nhưng quan trọng hơn cả là đến thời điểm này thì có thể chắc chắn là sẽ có 86 và BRZ thế hệ tiếp theo.

Quảng cáo
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading