Toyota - nạn nhân mới của vụ copy thiết kế tại Trung Quốc

Thị trường ô tô | 17/10/2019

Không chỉ có hứng thú với các mẫu siêu xe nổi tiếng trên thế giới, các hãng xe Trung Quốc còn biến Toyota thành nạn nhân của tình trạng sao chép thiết kế.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Cách đây không lâu, mẫu Hengtian L4600 của hãng xe Trung Quốc Hengtian Automobile lộ diện trên các trang tin tức ô tô. Điều khiến công chúng thế giới bất ngờ là phong cách thiết kế của mẫu xe này giống hệt Toyota Land Cruiser.

Sắp tới, Hengtian L4600 sẽ mở bán tại Trung Quốc. Cách đây 3 năm, những bức hình đầu tiên của mẫu SUV này đã được công bố. Sau đó, chiếc xe này đổi tên thành Hengtian Yueli.

Toyota - nạn nhân mới của vụ copy thiết kế tại Trung Quốc a1Toyota - nạn nhân mới của vụ copy thiết kế tại Trung Quốc a2

Hengtian Automobile vẫn chưa tiết lộ nguyên nhân Hengtian Yueli chậm ra mắt. Nhiều chuyên gia nhận định, có thể do mẫu xe này còn vướng mắc về mặt pháp lý. Theo kế hoạch, mẫu SUV này sẽ được mở bán trong vài tháng tới.

Hengtian Yueli có nhiều điểm đặc trưng của Toyota, đặc biệt là Land Cruiser, có thể kể ra một số chi tiết như: Hệ thống treo trước độc lập, hệ thống treo sau lò xo xoắn 4 điểm liên kết.

Toyota - nạn nhân mới của vụ copy thiết kế tại Trung Quốc a2 Toyota - nạn nhân mới của vụ copy thiết kế tại Trung Quốc a3

Toyota - nạn nhân mới của vụ copy thiết kế tại Trung Quốc

Kích thước D x R x C của xe vẫn chưa được nhà sản xuất công khai, rất có thể các thông số này sẽ tương đồng với mẫu SUV off-road của Toyota. Các chi tiết ngoại thất của Hengtian Yueli giống hệt Land Cruiser, chỉ có khác biệt nhỏ ở cụm lưới tản nhiệt và đèn pha.

Mẫu xe ô tô mới của thương hiệu Trung Quốc không tận dụng lại khối động cơ V8 của Toyota mà sử dụng động cơ xăng 4.6L - một sản phẩm của công ty Futai Power (Trung Quốc), sản sinh công suất tối đa 286 mã lực, thấp hơn mức công suất trung bình của động cơ V8. Kèm hộp số tự động chưa rõ cấp số. Bên cạnh đó, mẫu SUV này còn có thêm lựa chọn là động cơ 3.0L, 4.0L kết hợp với hộp số sàn và động cơ 2.4L do Mitsubishi sản xuất.

Toyota - nạn nhân mới của vụ copy thiết kế tại Trung Quốc a3 Toyota - nạn nhân mới của vụ copy thiết kế tại Trung Quốc a4

Dựa trên số lượng động cơ tùy chọn, chắc chắn giá xe Hengtian Yueli sẽ thấp hơn Toyota Land Cruiser. Hãng xe Nhật đã từng sản xuất mẫu Land Cruiser tại nhà máy liên doanh FAW-Toyota từ năm 2008-2016. Sau đó, dây chuyền sản xuất này được chuyển về Nhật do nhu cầu SUV tại thị trường Trung Quốc thấp.

Hengtian Automobile thành lập năm 2011 với sản lượng xe xuất xưởng mỗi năm khoảng 100.000 xe. Hiện tại, hãng đang tập trung sản xuất xe bán tải. Do đó, Hengtian Yueli là mẫu SUV đầu tiên của hãng xe này.

(Nguồn ảnh: news.zing.vn)

Quảng cáo
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading