Từ năm 2022, các xe mới của Honda sẽ tích hợp sẵn dịch vụ Google, không cần qua Android Auto

Thị trường ô tô | 28/09/2021

Google Assistant, Google Maps và các ứng dụng khác sẽ là tính năng tiêu chuẩn trên những mẫu xe Honda sắp tới.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Honda Android Automotive

Các xe Honda trong tương lai sẽ tích hợp sẵn dịch vụ Google.

Hệ thống thông tin giải trí trên các mẫu xe Honda hiện tại luôn bắt mắt và hoạt động tốt. Ngoài kết nối Bluetooth thông thường, xe còn đi kèm với Android Auto và Apple Carplay. Trong thời gian sắp tới, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản có kế hoạch làm cho hệ thống này này tốt hơn nữa.

Tin vui với người dùng là mới đây Honda vừa thông báo rằng hãng đã hợp tác với Google để phát triển các hệ thống thông tin giải trí sắp ra mắt của hãng. Cụ thể, các mẫu xe Honda mới sắp tới sẽ được tích hợp hệ điều hành Android Automotive của Google.

Do đó, Google Assistant kích hoạt bằng giọng nói, Google Maps và các ứng dụng khác sẽ là tính năng tiêu chuẩn trên xe mà người dùng không phải thực hiện thao tác kết nối Android Auto. Ngoài ra, chủ sở hữu xe cũng sẽ có thể thêm các ứng dụng mới thông qua Google Play.

Honda Google Maps

Google Maps sẽ là một trong các tính năng tiêu chuẩn của Honda trong thời gian tới.

Những mẫu xe Honda đầu tiên đi kèm với hệ điều hành mới từ Google sẽ ra mắt vào năm 2022. Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản chưa tiết lộ cụ thể đó là sản phẩm nào nhưng cho biết công nghệ mới này sẽ được trình làng trong một mẫu xe hoàn toàn mới tại thị trường tại Bắc Mỹ vào nửa cuối năm 2022.

Đọc thêm: Honda sắp ra mắt biến thể chạy Offroad cho các dòng SUV

Ông Satoshi Takami - Giám đốc điều hành Honda - cho biết: “Chúng tôi rất vui khi có thể mang lại giá trị mới trong việc di chuyển hàng ngày của mọi người trên khắp thế giới bằng cách kết hợp thế mạnh của Honda về công nghệ tiên tiến trong phát triển ô tô và thế mạnh của Google về công nghệ thông tin sáng tạo”.

Cần lưu ý rằng Android Automotive của Google khác biệt với hệ thống Android Auto. Cụ thể, Android Automotive là hệ điều hành được tích hợp trong hệ thống thông tin giải trí của ô tô. Trong khi đó, Android Auto là hệ thống giúp hiển thị nội dung của điện thoại thông minh lên hệ thống thông tin giải trí của xe và là đối thủ của Apple CarPlay.

Honda Google

Android Auto Automotive khác với Android Auto.

Honda sẽ sớm gia nhập danh sách các hãng xe sử dụng hệ thống Android Automotive, bao gồm Ford, Volvo,... Hy vọng rằng những hệ thống thông tin giải trí mới do Google cung cấp sẽ sớm được trang bị trên các mẫu xe tại khu vực ASEAN.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading