Việt Nam vẫn còn 78 xe Volkswagen Tiguan lỗi hệ thống treo

Thị trường ô tô | 05/02/2020

Tháng 4/2019, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã công bố lệnh triệu hồi 375 chiếc Volkswagen Tiguan có nguy cơ gãy lò xo giảm xóc sau nhưng hiện tại vẫn còn 78 chiếc chưa được khắc phục lỗi.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Theo thông tin từ Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Cục CT&BVNTD), Bộ Công Thương vừa tiếp nhận báo cáo về tiến độ thực hiện chương trình triệu hồi xe Volkswagen Tiguan do Công ty TNHH ô tô Thế giới phân phối.

Cục CT&BVNTD cho biết, có tổng cộng 375 chiếc Volkswagen Tiguan bị phát hiện lỗi lò xo giảm xóc (hay còn gọi là lò xo hệ thống treo) phía sau bị lỗi và tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn, ảnh hưởng đến tính mạng của người sử dụng.

Việt Nam vẫn còn 78 xe Volkswagen Tiguan lỗi hệ thống treo a1

Việt Nam vẫn còn 78 xe Volkswagen Tiguan lỗi hệ thống treo

Sau gần 1 năm phát lệnh triệu hồi, có khoảng 297 chiếc được chủ đưa đến khắc phục lỗi, chiếm 79%. Tuy nhiên, lượng xe chưa khắc phục lỗi vẫn còn khá nhiều (78 chiếc, chiếm 21%). Nhà phân phối Volkswagen Tiguan khuyến cáo, chương trình triệu hồi vẫn tiếp tục cho đến hết ngày 15/7/2021, những khách hàng có xe thuộc diện triệu hồi vẫn có thể đưa xe đến khắc phục lỗi.

Theo nguồn tin tức ô tô nội bộ, những chiếc xe bị lỗi lò xo hệ thống treo sẽ xuất hiện tiếng kêu to do lò xo hệ thống treo phía sau bị rạn nứt. Lỗi này có thể làm gãy lò xo, gây hư hỏng lốp hoặc làm hỏng toàn bộ hệ thống treo sau, khiến xe hơi của Volkswagen vận hành không ổn định, dễ dẫn đến tai nạn giao thông.

Việt Nam vẫn còn 78 xe Volkswagen Tiguan lỗi hệ thống treo a7

Volkswagen Tiguan mới đang được các đại lý rao bán với mức giá 1,729 tỷ đồng

Nhà sản xuất cho biết thêm, nguyên nhân của lỗi kể trên xuất phát từ vật liệu chế tạo lò xo hệ thống treo của một số chiếc xe không cùng loại với vật liệu tiêu chuẩn, dẫn đến việc lò xo bị nứt, làm xuất hiện tiếng kêu trong quá trình sử dụng.

Tất cả những chiếc xe thuộc diện triệu hồi đều xuất xưởng từ nhà máy Volkswagen tại Mexico trong thời gian từ ngày 31/3/2017 - 20/11/2018 và được phân phối tại Việt Nam dưới hình thức nhập khẩu nguyên chiếc.

Hiện tại, giá bán xe Volkswagen Tiguan đang được các đại lý rao ở mức giá 1,729 tỷ đồng. Năm ngoái, Volkswagen Tiguan vừa được IIHS - Viện bảo hiểm an toàn xa lộ Mỹ dành số điểm an toàn cao nhất (Top Safety Pick+).

Nguồn ảnh: Internet

Quảng cáo
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading