VinFast bắt tay Tập đoàn Điện tử Nhật Bản Renesas phát triển công nghệ ô tô điện

Thị trường ô tô | 27/09/2022

Theo thỏa thuận mở rộng hợp tác, Tập đoàn điện tử Nhật Bản Renesas sẽ cung cấp linh kiện và các giải pháp phát triển công nghệ trên xe điện VinFast.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Vào ngày 26/09/2022 vừa qua, hãng xe điện thông minh của Việt Nam VinFast và Tập đoàn Điện tử Nhật Bản Renesas đã công bố mở rộng thỏa thuận hợp tác giữa hai công ty. 

Lễ ký kết hợp tác chiến lược thúc đẩy phát triển công nghệ ô tô điện đã được tổ chức tại nhà máy VinFast tại Hải Phòng - Việt Nam, với sự tham dự của bà Lê Thị Thu Thủy - Tổng Giám đốc Toàn cầu của VinFast, ông Hidetoshi Shibata - Tổng Giám đốc của Renesas.

VinFast bắt tay Tập đoàn Điện tử Nhật Bản Renesas phát triển công nghệ ô tô điện

VinFast bắt tay Tập đoàn Điện tử Nhật Bản Renesas phát triển công nghệ ô tô điện.

Theo thỏa thuận, nhà cung cấp hàng đầu thế giới về các giải pháp bán dẫn tiên tiến Renesas sẽ cung cấp nhiều loại sản phẩm cho VinFast, bao gồm các hệ thống vi mạch điện tử (System on Chips - SoCs), vi điều khiển, chất bán dẫn tương tự và điện tử. 

Bên cạnh đó, Renesas sẽ cung cấp các phương án hỗ trợ kỹ thuật để VinFast phát triển các ứng dụng ô tô và dịch vụ di chuyển trong tương lai. Hai bên cũng cam kết thường xuyên chia sẻ về lộ trình phát triển sản phẩm, xu hướng và yêu cầu của thị trường, tiến độ thực hiện dự án cũng như những cơ hội hợp tác mới. 

Thông qua tiếp cận với các công nghệ tiên tiến cùng khả năng chuyên môn hàng đầu của Renesas trong ngành ô tô, hãng xe VinFast sẽ đẩy nhanh tiến độ phát triển các mẫu xe điện mới. Đồng thời tăng khả năng mở rộng thị trường, đạt mục tiêu tăng mạnh số lượng sản xuất và doanh số hàng năm.

Tại sự kiện hợp tác, bà Lê Thị Thu Thủy – Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup kiêm Tổng giám đốc VinFast toàn cầu cho biết: “VinFast đang trong giai đoạn mở rộng thị trường và sản xuất hàng loạt để đảm bảo chất lượng xe cũng như lộ trình giao xe tới khách hàng. Hợp tác với Renesas sẽ giúp chúng tôi tiếp cận với các công nghệ bán dẫn tiên tiến cũng như hiểu biết chuyên sâu về hệ thống, hướng tới việc sản xuất những chiếc xe điện an toàn và tinh tế cho thị trường toàn cầu.”

 Một số sản phẩm khác của Renesas cũng được triển khai trên mẫu xe VinFast VF 8 

 Một số sản phẩm khác của Renesas cũng được triển khai trên mẫu xe VinFast VF 8.

Ông Hidetoshi Shibata – Chủ tịch và CEO của Renesas cũng chia sẻ:

“Chúng tôi cam kết hỗ trợ ngành công nghiệp Việt Nam thông qua phát triển tài năng và mở rộng kinh doanh. Renesas đã mở trung tâm thiết kế vật liệu bán dẫn ô tô đầu tiên tại TP. Hồ Chí Minh từ năm 2004 và trung tâm thứ hai tại Đà Nẵng vào tháng tư năm nay. Hợp tác với VinFast sẽ giúp Renesas đẩy mạnh cam kết này. Chúng tôi rất vui được góp sức cùng VinFast trong hành trình mở rộng hoạt động kinh doanh ra ngoài lãnh thổ Việt Nam. Qua việc phổ cập xe điện tới mọi người trên quy mô toàn thế giới, chúng ta có thể hướng tới một cuộc sống xanh hơn, an toàn hơn và bền vững hơn.”

Được biết, trước đó, VinFast và Renesas đã hợp tác trong quy trình phát triển hệ thống thông tin giải trí (infotainment) trên xe. Một số sản phẩm khác của Renesas cũng được triển khai trên mẫu xe VinFast VF 8 và VF 9, điển hình như các hệ thống trên vi mạch điện tử SoC (System-on-Chips), R-Car cùng một số sản phẩm tương tự.

Xem thêm: VinFast VF9 hoàn tất đăng kiểm tại Việt Nam, chờ ngày bàn giao

Ảnh: VinFast

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading