Vừa ra mắt, Ford Everest thế hệ mới đã bị 'đội' giá

Thị trường ô tô | 02/07/2022

Trong khi bản cũ giảm giá cả trăm triệu thì xe mới có mức chênh khá cao so với giá niêm yết. Đây là tình cảnh của Ford Everest - mẫu xe vừa ra mắt thế hệ mới tại Việt Nam.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Ford Everest thế hệ mới đang trở thành tâm điểm của giới truyền thông trong những ngày vừa qua. Nhiều dự đoán cho thấy mẫu xe này sẽ bị kênh giá ngay khi mở bán giống như các mẫu xe ăn khách khi mà các nhà sản xuất xe hơi chưa khắc phục được tình trạng thiếu linh kiện.

Vừa ra mắt, Ford Everest thế hệ mới đã bị "đội" giá 1

Vừa ra mắt, Ford Everest thế hệ mới đã bị "đội" giá.

Ford Everest hoàn toàn mới đã có màn ra mắt chính thức tại Việt Nam. Xe được bán với 4 phiên bản, giá dao động từ 1,099 - 1,452 tỷ đồng cụ thể:

Giá xe Ford Everest thế hệ mới 1

Giá xe Ford Everest thế hệ mới 

So với trước đây, Ford Everest có thêm 1 phiên bản và giá xe điều chỉnh tăng 40 -52 triệu đồng so với mô hình cũ. Hiện tại, giá xe Ford Everest sánh ngang với đối thủ kỳ cựu Toyota Fortuner (giá dao động 1,015 - 1,459 tỷ đồng) và đắt hơn Hyundai SantaFe (giá dao động 1,030-1,290 tỷ đồng).

Để chuẩn bị cho sự hiện diện của Ford Everest thế hệ mới, đại lý đã bắt đầu nhận cọc từ cuối tháng 3, hẹn giao xe vào giữa tháng 7 hoặc đầu tháng 8. Tuy chưa có xe giao đến tay khách hàng nhưng Ford Everest thế hệ mới vẫn làm "loạn" giá xe tại đại lý.

Thiết kế xe Ford Everest thế hệ mới 1

Thiết kế xe Ford Everest thế hệ mới.

Theo chia sẻ từ nhân viên tư vấn, giá xe bán ra phụ thuộc rất nhiều vào lượng xe được phân bổ về kho của mỗi đại lý và nhu cầu thực tế của người dùng. Hiện tại, rất nhiều đại lý đang chào bán xe Ford Everest thế hệ mới với mức giá dao động từ 1,3 -1,5 tỷ đồng, cao hơn khá nhiều so với giá niêm yết.

Trong khi đó, Ford Everest thế hệ cũ đang được đại lý ưu đãi mạnh tay với mức khuyến mại hấp dẫn lên tới 100 triệu đồng nhằm thanh lý hàng tồn để yên tâm phân phối Ford Everest thế hệ mới. Nếu Ford Everest thế hệ mới về nước với số lượng có hạn thì rất dễ dẫn đến tình trạng kênh giá, người mua có thể chi thêm vài chục triệu đồng mới giành được suất giao xe.

Xem thêm: Cận ngày ra mắt thế hệ mới, đại lý dọn kho Ford Everest bản cũ, giảm giá cả trăm triệu 

"Đại lý chúng tôi đã ký 20 hợp đồng đặt cọc với khách hàng và đang để thời gian bàn giao xe là tháng 8 và 9. Những khách hàng nhanh tay đặt xe trước sẽ được giao xe đúng giá công bố của hãng hoặc chênh ít so với thị trường ô tô”, một nhân viên tư vấn chia sẻ.

Tương tự thế hệ cũ, Ford Everest thế hệ mới được phân phối dưới dạng xe nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan. Tại Việt Nam, mẫu xe này trở thành đối thủ trực tiếp của các mẫu SUV 7 chỗ gồm: Hyundai Santa Fe, Kia Sorento, Toyota Fortuner, Mitsubishi Pajero Sport,…

Nguồn ảnh: Internet

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading