Xe nhập tiếp tục giảm giá, tăng ưu đãi nhằm tạo thế cạnh tranh xe lắp ráp

Thị trường ô tô | 06/12/2021

Trước nguy cơ xe ngoại nhập bị lép vế trước xe lắp ráp trong nước, nhiều hãng đã "sales khủng" các mẫu xe nhập thông qua ưu đãi giảm phí trước bạ, tiền mặt hoặc tặng phụ kiện. 

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Ô tô lắp ráp trong nước đang hưởng lợi từ ưu đãi chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ. Và để tạo ra lợi thế cạnh tranh, các nhà kinh doanh xe nhập khẩu đang “tự thân vận động” thông qua các chương trình ưu đãi, đưa cuộc đua doanh số của thị trường ô tô Việt tháng cuối năm trở nên sôi động hơn bao giờ hết. 

Xe nhập tiếp tục giảm giá, tăng ưu đãi cạnh tranh xe lắp ráp.

Xe nhập tiếp tục giảm giá, tăng ưu đãi nhằm tạo thế cạnh tranh xe lắp ráp. (Ảnh: Internet)

Honda

Trước việc đa phần các đối thủ của của các mẫu xe chủ lực đều lắp ráp trong nước và được hưởng ưu đãi 50% lệ phí trước bạ từ chính phủ, Honda Việt Nam đã triển khai ưu đãi dành cho các mẫu xe nhập khẩu. 

Trong đó, mẫu xe Honda Brio sẽ được giảm tới 100% lệ phí trước bạ thông qua chương trình ưu đãi từ nhà sản xuất. Nhờ đó, đưa giá lăn bánh Honda Brio giảm từ 41,8 - 54,2 triệu đồng, tăng lợi thế cạnh tranh với các đối thủ lắp ráp trong nước.

Xe nhập tiếp tục giảm giá, tăng ưu đãi nhằm tạo thế cạnh tranh xe lắp ráp.

Chương trình ưu đãi cho xe nhập khẩu của Honda. (Ảnh: Honda Việt Nam)

Không chỉ Brio, Honda Việt Nam còn hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ cho khách hàng mua Civic và HR-V đây đều là hai mẫu xe được phân phối theo diện xe nhập từ Thái Lan.

Mazda

Tương tự với Honda, hãng xe Mazda cũng đang triển khai chương trình ưu đãi lệ phí trước bạ cho các mẫu xe được nhập khẩu bao gồm Mazda2, Mazda CX-3, Mazda CX-30 và Mazda BT-50. 

Mazda triển khai nhiều ưu đãi hấp dẫn cho cả xe nhập và lắp ráp.

Mazda triển khai nhiều ưu đãi hấp dẫn cho cả xe nhập và lắp ráp. (Ảnh: Mazda)

Trong đó, khách hàng được tặng 50% phí trước bạ khi sở hữu New Mazda2, Mazda CX-3, Mazda CX-30. Riêng mẫu xe pick-up thế hệ mới là All New Mazda BT-50 được tặng 100% phí trước bạ. Bên cạnh đó, một số đại lý còn tặng kèm bảo hiểm vật chất, bộ phụ kiện và phim cách nhiệt cho khách mua xe.

Xem thêm: Nhu cầu tăng đột biến, xe lắp ráp khan hàng, đại lý giảm ưu đãi

Subaru

Không nằm ngoài cuộc chơi, mẫu xe Subaru Forester nhập khẩu từ Thái Lan hiện cũng được nhà phân phối xe Subaru tại Việt Nam giảm giá bán tương đương mức hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ. 

Subaru Forester ưu đãi.

Sau ưu đãi, giá xe Subaru Forester khá hấp dẫn. (Ảnh: Subaru)

Theo đó, với mức ưu đãi này khách hàng mua xe Subaru Forester sẽ được giảm từ 144 - 229 triệu đồng tùy từng phiên bản và trừ thẳng vào giá bán. Nhờ vậy, đưa giá bán xe Subaru Forester sẽ còn từ 899 - 1.144 triệu đồng.

Suzuki

Ngoài ưu đãi các mẫu xe lắp ráp, Suzuki áp dụng chương trình khuyến mại dành cho mẫu xe ô tô nhập khẩu trong tháng 12 này. Cụ thể, hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ kèm 2 năm bảo hiểm cho khách hàng mua dòng Suzuki XL7, hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ đối với mẫu Ertiga Sport. 

Suzuki XL7 ưu đãi.

Suzuki áp dụng chương trình khuyến mại dành cho mẫu xe ô tô nhập khẩu. (Ảnh: Khải Phạm)

Với mức giảm từ 30 – 55 triệu đồng giúp bộ đôi XL7, Ertiga Sport tiếp tục tạo lợi thế cạnh tranh với mẫu Xpander lắp ráp trong nước đang được giảm lệ phí trước bạ theo Nghị định 103/2021NĐ-CP.

BMW

Hiện BMW đang thực hiện chương trình ưu đãi cuối năm với tổng giá trị lên đến 100% phí trước bạ, tặng 1 năm bảo hiểm vật chất cùng nhiều gói dịch vụ dành cho khách hàng khi mua xe BMW 3-Series và BMW 7-Series. 

Hiện BMW đang thực hiện chương trình ưu đãi cuối năm.

BMW đang thực hiện chương trình ưu đãi cuối năm dành cho nhiều mẫu xe. (Ảnh: BMW)

Ngoài ra các dòng xe như BMW X1, X3 và X5 cũng sẽ hưởng ưu đãi 50% lệ phí trước bạ từ hãng xe Đức. Tuy nhiên, đáng lưu ý là ưu đãi này sẽ tùy vào mẫu xe và năm sản xuất, nhiều khả năng các mẫu xe được ưu đãi được sản xuất từ năm 2019 - 2020.

Volkswagen

Mẫu SUV được nhập khẩu là Volkswagen Tiguan hiện đang được hưởng ưu đãi gói phụ kiện 100 triệu đồng dành cho phiên bản Elegance. Đáng chú ý, ưu đãi này có thể quy đổi sang tiền mặt giúp đưa giá xe về mức khá hấp dẫn.

Mẫu SUV được nhập khẩu là Volkswagen Tiguan.

Mẫu SUV Volkswagen Tiguan được nhập khẩu. (Ảnh: Khải Phạm)

Bên cạnh các mẫu xe nêu trên, hiện Toyota đang áp dụng chương trình ưu đãi lên đến 20 triệu đồng với mẫu Wigo nhập khẩu, tương đương 50% phí trước bạ. Đồng thời tặng một số phụ kiện chính hãng và gia hạn thời gian bảo hành xe. Hay Mitsubishi cũng hỗ trợ 50% trước bạ cho một loạt xe nhập khẩu như Attrage, Xpander Cross, Pajero Sport, hay Xpander (có cả bản lắp ráp trong nước). 

Toyota Wigo cũng đang được hưởng ưu đãi.

Toyota Wigo cũng đang được hưởng ưu đãi phí trước bạ. (Ảnh: Khải Phạm)

Việc chủ động ưu đãi bằng hình thức giảm lệ phí trước bạ của các doanh nghiệp kinh doanh ô tô nhập khẩu được xem là nỗ lực để tự cứu lấy mình trước áp lực cạnh tranh từ xe lắp ráp trong nước.

Trước đó không lâu, 11 nhà nhập khẩu, phân phối ô tô đã có văn bản kiến nghị Chính phủ xem xét giảm 50% lệ phí trước bạ cho ô tô nhập khẩu (CBU) tương tự như ưu đãi cho xe lắp ráp trong nước (CKD). Tuy nhiên, đến nay chính sách giảm lệ phí trước bạ vẫn không được Chính phủ đồng ý áp dụng với xe nhập khẩu.

Xem chi tiết: Xe lắp ráp giảm 50% phí trước bạ, doanh nghiệp nhập khẩu lên tiếng đòi bình đẳng

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading