Audi Q3, Toyota Hilux lần lượt bị triệu hồi tại Việt Nam

Thị trường ô tô | 18/12/2019

Audi Q3, Toyota Hilux lần lượt bị triệu hồi tại Việt Nam do lỗi đèn báo rẽ không hoạt động và rò rỉ nhiên liệu.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Toyota Hilux bị triệu hồi do lỗi rò rỉ nhiên liệu

Theo tin tức ô tô, mới đây hãng xe Nhật Bản Toyota đã buộc phải triển khai một đợt triệu hồi mẫu bán tải Toyota Hilux tại Việt Nam do lỗi rò rỉ nhiên liệu. Cụ thể, bơm nhiên liệu và các ống cấp trên động cơ diesel không được nối kín với nhau khiến nhiên liệu có thể bị rò rỉ, dẫn đến tình trạng động cơ chết máy.

Toyota Việt Nam cho biết nguyên nhân của lỗi này là do tài liệu hướng dẫn siết bơm nhiên liệu và ống cấp không chính xác, dẫn đến quá trình lắp ráp ống nhiên liệu không đạt chuẩn. Theo cập nhật từ Oto.com.vn, số lượng xe Toyota Hilux nằm trong diện triệu hồi là 32 xe thuộc diện nhập khẩu Thái Lan và có thời gian sản xuất từ 10/04 đến 03/05/2019.

Toyota Hilux bị triệu hồi do lỗi rò rỉ nhiên liệu 1

Hiện tại, Toyota Việt Nam chưa ghi nhận bất kỳ trường hợp nào xảy ra tai nạn do lỗi này. Dự kiến, Toyota Việt Nam sẽ tiến hành kiểm tra và thay thế phụ tùng miễn phí cho các chủ xe có xe nằm trong diện bị ảnh hưởng từ nay đến 16/12/2022.

Toyota Hilux là mẫu xe đại diện cho Toyota tại phân khúc bán tải. Trong những tháng gần đây, doanh số bán của Hilux tăng không đáng kể và chưa đủ sức cạnh tranh với ông vua bán tải Ford Ranger ở thời điểm hiện tại. Trong tháng 11, chỉ có 295 xe Hilux được bàn giao tới tay khách hàng, cộng dồn từ đầu năm đạt 2.622 xe. Hiện tại, hãng xe Nhật Bản cung cấp tại thị trường Việt Nam 4 phiên bản Toyota Hilux dưới dạng nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan với giá bán dao động từ 622-878 triệu đồng.

Audi Q3 bị triệu hồi do lỗi đèn báo rẽ không hoạt động

Mới đây, nhà phân phối Audi tại Việt Nam cũng phải triển khai một đợt triệu hồi mẫu xe Audi Q3 do lỗi đèn báo rẽ không hoạt động. Cụ thể, trên những xe Audi Q3 thuộc diện triệu hồi, đèn báo rẽ phía trước không hoạt động, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn do các phương tiện cùng lưu thông trên đường không nhận được tín hiệu báo rẽ từ chủ xe. Theo đó, hệ thống giám sát chức năng cũng không phát hiện ra lỗi này và gửi cảnh báo cho chủ xe.

Hiện tại Audi Việt Nam vẫn chưa ghi nhận bất cứ trường hợp nào xảy ra tai nạn do lỗi này. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, chủ xe cần nhanh chóng mang xe đến những đại lý chính thức của Audi Việt Nam để được tiến hành cập nhật phần mềm của bộ điều khiển bo mạch nguồn.

Số lượng xe Audi Q3 thuộc diện triệu hồi là 25 xe, được sản xuất trong giai đoạn từ tháng 06/2017 đến tháng 07/2017.

Audi Q3 bị triệu hồi do lỗi đèn báo rẽ không hoạt động 1

Ảnh: Internet

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading