Khách Việt sắp được mua xe Porsche nhập ASEAN giá mềm?

Thị trường ô tô | 08/02/2021

Nhiều thông tin cho thấy Porsche đang thực hiện kế hoạch lắp ráp xe tại Malaysia. Nếu như đây là sự thật thì Đông Nam Á chính là nơi đầu tiên ngoài nước Đức có nhà máy Porsche.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Trang The Edge đăng tải thông tin, Porsche đã chọn Kulim, bang Kedah, Malaysia là nơi xây dựng nhà máy. Hãng siêu xe thể thao Đức còn hợp tác với một công ty nội địa Inokom - trực thuộc quyền quản lý của tập đoàn Silme Darby vốn là nhà phân phối xe Porsche tại Malaysia kể từ năm 2010.

The Edge cũng khẳng định thêm:"Có khá nhiều dự án đầu tư với quy mô lớn được rót vào ngành ô tô của Malaysia nhưng Chính phủ chưa công bố bởi chưa phải thời điểm thích hợp. Đại dịch Covid-19 và lệnh hạn chế di chuyển (MCO) khiến mọi kế hoạch phải tạm hoãn".

Khách Việt sắp được mua xe Porsche nhập ASEAN giá mềm? 1

Khách Việt sắp được mua xe Porsche nhập ASEAN giá mềm?

Các dự án đầu tư vào ngành ô tô Malaysia chưa được công bố vì nguyên nhân khác: "Lễ công bố cần có sự hiện diện đầy đủ của các bên. Nhà đầu tư đều là những tên tuổi lớn nên Chính phủ Malaysia không thể thực hiện công bố theo cách đơn giản là mở họp báo để bung ra hàng loạt thông tin".

Theo một nguồn tin nội bộ, dự án này đã được Bộ Tài của Malaysia thông qua. Trước mắt, công ty Inokom sẽ xây dựng một dây chuyền sản xuất để lắp ráp xe Porsche tại Kulim. Hiện tại, Inokom đã có một nhà máy đặt tại Kulim nhưng chủ yếu làm nhiệm vụ sản xuất linh kiện, phụ tùng lắp ráp ô tô cho đối tác BMW, Hyundai cùng một số thương hiệu xe hơi khác.

Phó giám đốc truyền thông của Porsche, ông Christian Weiss chia sẻ với The Edge rằng"ASEAN là miền đất hứa, là thị trường ô tô tiềm năng lớn. Vì thế chúng tôi dành nhiều thời gian cân nhắc để có kế hoạch đẩy mạnh sự phát triển tại thị trường này".

Theo một nguồn tin ô tô nội bộ, dự án này đã được Bộ Tài của Malaysia thông qua 1

Theo một nguồn tin ô tô nội bộ, dự án xây dựng nhà máy của Porsche đã được Bộ Tài của Malaysia thông qua.

Đại diện truyền thông của Sime Darby Motors chia sẻ, công ty luôn hoan nghênh mọi mối quan hệ hợp tác có thể giúp gia tăng giá trị cho kế hoạch kinh doanh chiến lược của công ty. Do đó, công ty sẵn lòng thiết lập mối quan hệ với các đối tác tiềm năng để nắm bắt cơ hội mở rộng hoạt động kinh doanh.

Khi được hỏi sâu hơn về dự án xây dựng nhà máy, cả Sime Darby và Porsche đều từ chối trả lời nhưng cũng không lên tiếng phủ nhận. Trong khi đó, giới truyền thông Malaysia rất tin tưởng khả năng hiện thực hóa của dự án này.

Như vậy, nếu Porsche xây dựng nhà máy lắp ráp tại Malaysia, khách hàng Đông Nam Á trong đó có Việt Nam sẽ có cơ hội mua xe thể thao hạng sang, đẳng cấp với giá "dễ chịu" hơn trước do chính sách nhập thuế khẩu nội khối thấp hơn so với nhập khẩu trực tiếp từ Đức.

Nguồn ảnh: Internet

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading