Mercedes-Benz C-Class, E-Class và S-Class sẽ có thiết kế tương tự nhau ở thế hệ mới

Thị trường ô tô | 09/01/2019

Theo giám đốc thiết kế của Mercedes, sự liên kết về phong cách giữa các mẫu xe trong dòng đã góp phần tạo nên doanh thu vượt trội gần đây của hãng xe hơi Đức.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Mercedes-Benz C-Class, E-Class và S-Class

Mercedes-Benz C-Class, E-Class và S-Class sẽ có thiết kế tương tự nhau ở thế hệ mới

Vị trưởng thiết kế của Mercedes-Benz phát biểu rằng sự tương đồng về mặt mỹ học mạnh mẽ hiện tại giữa các mẫu C-Class, E-Class và S-Class sẽ được mang sang các phiên bản tiếp theo dù cho một số ý kiến cho rằng 3 mẫu xe giống nhau quá mức qua con mắt của khách hàng bình thường.

Giám đốc thiết kế của hãng, Gordon Wagner cho biết "Chúng tôi đảm bảo rằng ba chiếc sedan sẽ luôn có chung ý tưởng."

"Sự nhận dạng thương hiệu quan trọng hơn nhận dạng sản phẩm, nhưng chúng vẫn có sự khác biệt về những chi tiết tinh vi như đèn chạy ban ngày,... và tất nhiên ngay cả ở tỷ lệ, ví dụ như mẫu S-Class có sức hấp dẫn lớn hơn so với các mẫu khác,... Hơn nữa, có nhiều điểm khác biệt nhưng cũng có nhiều điểm tương đồng, do đó, đây vẫn là lựa chọn của Mercedes trong từng phân khúc."

Theo Wagner, ý định của hãng không phải là để C-Class, E-Class và S-Class cạnh tranh với nhau mà là để mỗi chiếc xe đều đại diện cho tinh hoa của Mercedes- Benz trong phân khúc của mình. Qua đó, mỗi khách hàng với ngân sách nhất định đều có thể chọn chiếc xe phù hợp với họ, miễn là một chiếc Mercedes.

"Vì lẽ đó, kẻ thù là đối thủ cạnh tranh, không phải chúng ta, nếu khách hàng mua của Mercedes thì dù là mẫu nào cũng không thành vấn đề. Vì muốn khách hàng không mua ô tô của đối thủ nên chúng tôi phải đảm bảo rằng phải có một chiếc xe hạng sang của Mercedes ở mọi phân khúc, vì vậy trước tiên chúng phải có chung 1 ý tưởng."

Các thế hệ trước của từng mẫu trong ba chiếc xe này đều khác biệt đáng kể so với phiên bản hiện tại và theo Wagner, ông đã góp phần sửa đổi việc này. Nhờ đó, doanh số của Mercedes đã cải thiện tốt hơn.

Xem thêm: Mercedes giữ vững ngôi vương doanh số xe sang tại thị trường Mỹ trong năm 2018

Hình ảnh Mercedes-Benz C-Class, E-Class và S-Class tại triển lãm

Theo Wagner, "Chúng tôi tiến lên từ sự đa dạng hoàn toàn trước kia khi mỗi chiếc xe đều trông khác biệt và đôi khi không lôi cuốn, vì vậy nhiệm vụ đầu tiên là xây dựng sự tương đồng trong dòng xe. Thành công của hãng cho thấy rằng chúng tôi đã đúng. Nếu 10 năm trước, chúng tôi thậm chí không phải là 1 công ty cao cấp, thì bây giờ chúng tôi đã trở thành công ty hạng sang hàng đầu [nhờ các thiết kế mới]."

Phiên bản S-Class thế hệ tiếp theo sẽ bắt đầu phát triển ý tưởng thiết kế khác của thương hiệu, nhưng có vẻ như đó sẽ không phải là sự thay đổi mang tính cách mạng so với những gì đang có hiện nay.

Wagner cũng bổ sung thêm "Cùng với mẫu xe S-Class mới sắp ra mắt đem theo các điểm nâng cấp, chúng tôi cũng sẽ cập nhật cho toàn bộ dòng xe và cho phiên bản thế hệ hoàn chỉnh. Do vậy, hãng sẽ nâng cấp diện mạo E-Class, mang đến một C-Class mới và nhiều cải tiến cho thế hệ tiếp theo."

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading