Porsche 356 'cổ, nát' được chào giá 2 tỷ đồng

Thị trường ô tô | 05/04/2019

Mức giá 2 tỷ đồng có thể sở hữu được một chiếc xe hạng sang đời mới. Tuy nhiên, chiếc siêu xe Porsche 356 đời 1952 lại được rao bán ở mức này, điều đáng nói là chiếc xe này đã bị gỉ sét, cũ nát như một đống sắt vụn khiến nhiều người không khỏi “ngỡ ngàng”.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

 

Porsche 356 "cổ, nát" được chào giá 2 tỷ đồng gây “sốc”

Porsche 356 "cổ, nát" được chào giá 2 tỷ đồng gây “sốc”

Theo ghi nhận của Oto.com.vn, mới đây trên website mua bán trực tuyến eBay đã xuất hiện một tin rao bán chiếc xe ô tô Porsche 356 Coupe với mức giá 82.500 USD, khoảng hơn 1,91 tỷ đồng. Chủ nhân của chiếc xe giới thiệu rằng, anh đã sở hữu chiếc xe này từ đầu những năm 1970. Màu sơn gốc của xe là xám bạc (fish silver grey) nhưng khi đặt ở dưới một số loại ánh sáng đặc biệt, nó sẽ tự động chuyển sang màu xanh dương. 

Porsche 356 "cổ, nát" được chào giá 2 tỷ đồng gây “sốc”2aa

Nhìn hình dáng của chiếc xe này đã quá cũ, nát, gần như không thể vận hành được nữa và rất khó có thể trùng tu lại được như nguyên bản của nó. Các tấm ốp thân vỏ, la-zăng đều đã bị phủ bụi và hư hỏng, các lớp sơn bị bong tróc rất nham nhở. Thậm chí, bộ đèn hậu phía sau không còn được nguyên bản và logo Porsche đã mất.

Vào bên trong nội thất của chiếc Porsche 356 1952 cũng tàn tạ, te tua không kém cạnh gì bên ngoài. Trên sàn xe, cửa ra vào đều bị phủ kín bởi lớp bụi và gỉ sét. Toàn bộ các chi tiết cần được lột trần và bọc lại hết.

Porsche 356 "cổ, nát" được chào giá 2 tỷ đồng gây “sốc”3aa

Có thể thấy, chiếc xe cổ này đã bị bỏ quên trong thời gian rất dài khiến cho nó xuống cấp nghiêm trọng đến như vậy. Để phục hồi Porsche 356 lại như tình trạng ban đầu sẽ rất tốn thời gian, tiền bạc và công sức. Đặc biệt là cấu trúc và hệ thống động lực của xe cần phải sửa chữa, làm lại hết thì nó mới có thể vận hành được. 

Do đó, mức giá gần 2 tỷ đồng có vẻ khá cao so với những gì mà chiếc Porsche 365 Coupe 1952 này đang có. Nếu ai đó phải thật sự thích chơi đồ cổ, yêu thích Porsche 356 và cũng là người có điều kiện mới có thể bỏ số tiền đó ra để vác “đồng nát” về nhà.

Porsche 356 "cổ, nát" được chào giá 2 tỷ đồng gây “sốc”4aa

Tuy nhiên, nếu chịu khó đầu tư để phục hồi chiếc xe về nguyên bản thì có thể nó sẽ mang lại lợi nhuận rất cao. Trước đây cũng đã có chiếc Porsche 365 từng được bán với giá hơn 200.000 USD (khoảng hơn 4,63 tỷ đồng). Nếu được như vậy thì không những Porsche 365 1952 này có giá trị về mặt kinh tế cho người chủ mới mà còn có thể được ghi danh trong bảo tàng, danh sách các mẫu xe cổ cần được bảo tồn,…

Xem thêm:

(Nguồn ảnh: vietnamnet.vn)

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading