Xe điện VinFast VF e34 đạt 4 sao an toàn ASEAN NCAP

Thị trường ô tô | 09/11/2022

Tổ chức đánh giá xe mới Đông Nam Á (ASEAN NCAP) vừa chính thức công bố kết quả thử nghiệm an toàn của mẫu ô tô điện VinFast VF e34. Đây là mẫu xe thứ 4 của VinFast được ASEAN NCAP đánh giá về an toàn.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Xe điện VinFast VF e34 đạt 4 sao an toàn ASEAN NCAP

Xe điện VinFast VF e34 đạt 4 sao an toàn ASEAN NCAP.

Chương trình đánh giá xe mới Đông Nam Á (ASEAN NCAP) là một hoạt động thường niên được thành lập bởi Viện Nghiên cứu An toàn Giao thông Đường bộ Malaysia, giúp đưa ra đánh giá các tính năng an toàn trên ôtô được phân phối trong khu vực.

Và vào ngày 8/11, ASEAN NCAP đã chính thức công bố mẫu xe VinFast VF e34 đạt 4/5 sao an toàn theo các tiêu chí được đề ra với kết quả 78.99 điểm.

Được biết, ASEAN NCAP sẽ đánh giá một chiếc xe có đủ an toàn hay không thông qua 4 hạng mục chính, bao gồm Adult Occupant Protection - Bảo vệ Người lái và hành khách, Child Occupant Protection - Bảo vệ Trẻ em, Safety Assist Technology - Công nghệ An toàn và Motorcyclist Safety - An toàn cho Người lái xe Mô tô.

ASEAN NCAP đã chính thức công bố mẫu xe VinFast VF e34 đạt 4/5 sao an toàn theo các tiêu chí được đề ra

ASEAN NCAP công bố mẫu xe VinFast VF e34 đạt 4/5 sao an toàn theo các tiêu chí được đề ra.

Trong đó, ở hạng mục Adult Occupant Protection, VinFast VF e34 đạt điểm cao nhất với 35,92 điểm (điểm cao nhất 40), trong khi hạng mục Motorcyclist Safety thấp nhất với 12,5 điểm (điểm cao nhất 20). 

Về hạng mục Adult Occupant Protection, các bài test của xe VinFast VF e34 đều đạt điểm số cao, đồng thời với việc được trang bị nhiều túi khí (trừ túi khí cho phần đầu gối) cũng đã giúp mẫu xe điện Việt Nam có thể đáp ứng hầu hết tiêu chí trong hạng mục này.

Còn ở hạng mục Child Occupant Protection, mẫu xe VF e34 không gặp khó khăn gì và cũng đã vượt qua nhiều bài test thử nghiệm ở cả hàng ghế trước và sau.

Tuy nhiên, việc thiếu hệ thống phanh tự động khẩn cấp AEB và hệ thống giữ làn đường đã khiến VinFast VF e34 không được điểm cao ở hạng mục Safety Assist Technology. Tổng cộng mẫu xe điện Việt Nam đạt 8/14 tiêu chí trong hạng mục này nhưng vẫn chỉ xếp hạng tối đa với 4 sao an toàn. Trong khi đó ở hạng mục cuối cùng là Motorcyclist Safety, VF e34 đạt 50% tiêu chí.

VinFast VF e34 có điểm số khá cao ở hai hạng mục Bảo vệ hành khách trưởng thành và trẻ em

VinFast VF e34 có điểm số cao ở các hạng mục Bảo vệ hành khách trưởng thành và trẻ em.

VinFast VF e34 là mẫu xe điện đầu tiên của hãng xe Việt được ra mắt vào tháng 10/2021 và định vị trong phân khúc crossover cỡ C. Mẫu xe này cho công suất 147 mã lực và mô-men xoắn cực đại đạt 242 Nm, đi kèm với cụm pin lithium-ion, giúp xe có thể chạy được 300 km sau khi sạc đầy.

Giá bán xe VinFast VF e34 tại Việt Nam hiện được niêm yết ở mức 690 triệu đồng với tùy chọn gói thuê pin cố định hoặc linh hoạt. Trong đó, với gói thuê pin linh hoạt, người dùng sẽ phải trả chi phí 657.500 đồng/tháng cho quãng đường 500 km. Nếu chạy quá 500 km, sẽ trả thêm 1.315 đồng/km phụ trội. Trong khi đó, với gói thuê pin cố định, chi phí là 1.805.000 đồng/tháng, không giới hạn số km di chuyển.

Trong 8 tháng của năm 2022, mẫu ô tô điện VinFast VF e34 đã đạt doanh số lũy kế 2.208 xe. Như vậy, trung bình mỗi tháng có khoảng 276 xe VF e34 được bàn giao đến tay khách hàng Việt Nam. 

Xem thêm: VinFast triển khai chiến dịch cập nhật phần mềm mới cho xe điện VF e34

Ảnh: Internet.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading