VinFast sẽ tấn công thị trường xe điện nội khối với chuỗi sản phẩm hoàn chỉnh từ A đến E

Thị trường ô tô | 18/05/2023

Tại sự kiện Future Mobility Asia (Bangkok, Thái Lan), VinFast đã công bố kế hoạch sẽ xuất khẩu ô tô điện sang các nước Đông Nam Á trong tương lai với dải sản phẩm hoàn chỉnh.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Future Mobility Asia là triển lãm chuyên ngành điện hoá phương tiện di chuyển châu Á, diễn ra từ ngày 17 - 19/05/2023 tại Bangkok, Thái Lan. Future Mobility Asia 2023 là một trong những dấu mốc quan trọng của VinFast khi lần đầu tiên hãng chính thức ra mắt thương hiệu và sản phẩm tại khu vực châu Á.

VinFast đã mang đến triển lãm 3 mẫu xe điện, gồm VF e34, VF 8, VF 9, đồng thời tổ chức lái thử ngay trong khuôn khổ triển lãm, nhằm mang đến những trải nghiệm thực tế sản phẩm cũng như từng bước tiếp cận khách hàng, tìm kiếm đối tác và thúc đẩy giải pháp di chuyển xanh trong khu vực. 

VinFast sẽ tấn công thị trường xe điện nội khối với chuỗi sản phẩm hoàn chỉnh từ A đến E.

VinFast sẽ tấn công thị trường xe điện nội khối với chuỗi sản phẩm hoàn chỉnh từ A đến E

Cũng tại hội nghị và triển lãm Future Mobility Asia 2023, VinFast đã chính thức công bố kế hoạch sẽ xuất khẩu sản phẩm xe điện sang thị trường nội khu (Đông Nam Á) trong tương lai, bên cạnh các thị trường trọng điểm tại Bắc Mỹ và châu Âu.

Việc “mở rộng sang khu vực Đông Nam Á là một phần của chiến lược phát triển toàn cầu của VinFast. Chúng tôi đặt mục tiêu mang đến cho các nước Asean những giải pháp di chuyển thông minh, an toàn và trải nghiệm xuất sắc, từ đó thúc đẩy tương lai xanh cho tất cả mọi người”, bà Lê Thị Thu Thủy – Phó Chủ tịch Vingroup kiêm Chủ tịch VinFast nhấn mạnh trong bài phát biểu tại hội nghị.

Đông Nam Á được đánh giá là thị trường tiêu thụ xe điện đầy tiềm năng, có nhiều dư địa phát triển dồi dào và tốc độ tăng trưởng nhanh chóng. Nhờ những thuận lợi về vị trí địa lý cũng như sự tương đồng về các tiêu chuẩn và môi trường kinh doanh, các nước nội khối sẽ là một trong những đòn bẩy mạnh mẽ, giúp VinFast từng bước hoàn chỉnh hệ sinh thái sản phẩm và dịch vụ toàn cầu.

Cũng trong khuôn khổ hội nghị, VinFast đã tiết lộ kế hoạch sẽ cho ra mắt 4 mẫu xe điện tay lái nghịch đầu tiên (vô-lăng bên phải) để phù hợp với đặc tính tại các thị trường lái xe phía bên trái. Bốn sản phẩm này gồm có VF 5, VF 6, VF 7 và VF e34.

 VF 5.

Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng khẳng định: "Không bỏ ra 500 - 700 triệu USD để xây dựng trạm sạc cho đối thủ dùng chung".

Tại Việt Nam, VinFast hiện đang là công ty đứng đầu về phân phối ô tô điện với chuỗi sản phẩm hoàn chỉnh mọi phân khúc phổ thông từ A đến E, gồm VF e34, VF 5, VF 6, VF 7, VF 8 và VF 9. Trong đó, VF e34, VF 5, VF 8 và VF 9 đã chính thức bàn giao tới tay người tiêu dùng. Nhiều khả năng, VF 6 và VF 7 cũng sẽ mở bán chính thức ngay trong năm nay.

Cùng với việc phát triển chuỗi sản phẩm toàn diện, VinFast cũng đã đầu tư 500 - 700 triệu USD để xây dựng cở sở hạ tầng với hệ thống trạm sạc trên khắp cả nước, nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng. Và theo chia sẻ của Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng, "sau 10 năm nữa thì các hãng khác được sạc vào hệ thống trạm sạc của VinFast".

Điều này đồng nghĩa với việc, VinFast sẽ không chia sẻ trạm sạc cho các thương hiệu ô tô điện Trung Quốc đang lên kế hoạch vào Việt Nam trong năm nay như BYD hay Geely, ít nhất là ở 10 năm tới.

Xem thêm: VinFast sẽ hoàn 120% tiền cọc đối với khách không còn nhu cầu mua xe VF 9

Ảnh: VinFast

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading