Volkswagen Touareg 2020 chưa bán đã hết đường 'sống' tại Việt Nam

Thị trường ô tô | 01/11/2019

Volkswagen Touareg 2020 mới chỉ trưng bày tại Triển lãm ô tô Việt Nam 2019 và dự kiến mở bán vào năm sau. Tuy nhiên, sau khi dính vào bê bối "đường lưỡi bò" trên bản đồ màn hình trung tâm, Volkswagen Touareg 2020 sẽ không được Cục đăng kiểm Việt Nam cấp giấy chứng nhận để lưu hành tại nước ta.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Như tin ô tô đã đưa trước đó, tại Triển lãm ô tô Việt Nam (VMS) 2019, hãng xe Đức đã trưng bày mẫu SUV Volkswagen Touareg 2020 hoàn toàn mới. Mẫu xe này nhận được sự quan tâm của khách hàng tham quan triển lãm, nhưng cũng từ đây câu chuyện không đáng có xảy ra với một thương hiệu xe hơi lớn bậc nhất thế giới như Volkswagen.

Volkswagen Touareg 2020 chưa bán đã hết đường "sống" tại Việt Nam a1

Volkswagen Touareg 2020 tại Triển lãm VMS 2019

Theo đó, Volkswagen Touareg 2020 xuất hiện trong VMS mới đây đã bị phát hiện bản đồ trên xe có "hình lưỡi bò" thường được Trung Quốc sử dụng để tự nhận vùng Biển Đông thuộc chủ quyền quốc gia này. Thực tế, ranh giới trên thuộc chủ quyền Việt Nam theo đúng luật pháp quốc tế, trong đó có 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. 

Ngay lập tức, hãng xe Volkswagen Việt Nam đã phải nhận làn sóng dư luận chỉ trích dữ dội khi mang mẫu xe Touareg 2020 trưng bày mà ứng dụng bản đồ có hình ảnh vi phạm chủ quyền quốc gia nghiêm trọng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến chính chiếc Volkswagen Touareg 2020 mà còn gây tổn thất nặng nề về lòng tin của khách hàng đối với thương hiệu xe hơi đến từ Đức.

Thông tin về sự việc trên, phía Volkswagen Việt Nam cho biết đây là lỗi của mình khi không kiểm tra cẩn thận trước khi mang xe trưng bày tại triển lãm và hãng cũng đã ngắt kích hoạt chế độ định vị bản đồ và dự kiến tái xuất sau đó. Phía đại diện hãng xe Đức tại Việt Nam cũng cho biết, chiếc Volkswagen Touareg 2020 trưng bày được mượn từ đối tác Trung Quốc nên mới xảy ra sự cố ngoài ý muốn như trên.

Volkswagen Touareg 2020 chưa bán đã hết đường "sống" tại Việt Nam a2

Đường "lưỡi bò" trên xe Volkswagen Touareg 2020

Các cơ quan có thẩm quyền tại nước ta cũng đã đưa ra phương án xử lý chiếc xe có "hình lưỡi bò" trên, trong đó có phương án tịch thu và tiêu hủy để không ảnh hưởng đến vấn đề vi phạm chủ quyền.

Đáng chú ý, mới nhất Cục Đăng kiểm Việt Nam đã có Công văn số 4367/ĐKVN-VAQ gửi đến các doanh nghiệp nhập khẩu và phân phối ô tô ở nước ta có nói rõ: Trong trường hợp phát hiện ô tô sử dụng hình ảnh, dữ liệu vi phạm chủ quyền quốc gia Việt Nam, Cục sẽ kiên quyết yêu cầu gỡ bỏ. Đặc biệt, Cục Đăng kiểm sẽ từ chối cấp giấy chứng nhận cho các xe vi phạm. Đồng thời, các doanh nghiệp phải tự kiểm tra ứng dụng dẫn đường và hình ảnh sử dụng trên xe lắp ráp, nhập khẩu.

Với quyết định cứng rắn của Cục Đăng kiểm Việt Nam về việc kiên quyết xử lý những trường hợp vi phạm chủ quyền quốc gia xảy ra đối với Volkswagen thì đây là bài học cho các thương hiệu ô tô nói riêng và các ứng dụng bản đồ nói chung về vấn đề chủ quyền. Tất cả những trường hợp vi phạm làm ảnh hưởng đến chủ quyền quốc gia đều sẽ bị xử lý triệt để tránh diễn ra những sự việc tương tự.

Xem thêm: [VMS 2019] Volkswagen Touareg 2020 trình làng Việt Nam, gần 3,1 tỷ đồng

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading